Huyện Bảo Yên gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí

Chiều 18/6, huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại Lào Cai.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Bảo Yên đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện đã tích cực, chủ động tập trung vào 4 địa phương trọng tâm, 4 lĩnh vực trọng điểm và 15 nhiệm vụ giải pháp cụ thể để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Đã có 34/45 chỉ tiêu hoàn thành đạt trên 50%. Việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

Cùng với đó, sự đầu tư có mục tiêu của tỉnh cho huyện Bảo Yên phấn đấu tới năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới là động lực phát triển kinh tế cho huyện. Việc quy hoạch các phân khu, khu đô thị, quy hoạch trung tâm xã, phân chia các vùng có cùng lợi thế phát triển đã tạo ra mục tiêu phát triển rõ ràng, là cơ sở để người dân tập trung nguồn lực phát triển sản xuất, thu hút các nhà đầu tư đến đầu tư sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm, nâng cao giá trị và thương hiệu các sản phẩm bản địa.

Tuần lễ du lịch Bảo Yên được tổ chức thành công mang lại tiếng vang, thu hút được lượng lớn khách du lịch biết và đến, nhiều doanh nghiệp đã và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh du lịch cũng góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

6 tháng cuối năm 2022, huyện Bảo Yên tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm, các dự án san tạo mặt bằng tạo quỹ đất. Tích cực triển khai thu ngân sách nhà nước trên địa bàn theo kế hoạch. Tập trung thực hiện hiệu quả Đề án nông nghiệp chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Bảo Yên giai đoạn 2021 - 2025. Tập trung xúc tiến quảng bá du lịch tâm linh tại xã Bảo Hà, Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng; du lịch cộng đồng tại Nghĩa Đô.

Đồng chí Dương Đức Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành với huyện Bảo Yên trong công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn; đồng thời khẳng định luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị và chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời với cơ quan thông tấn, báo chí.

Phóng viên An Kiên - Thường trú Đài tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí địa phương và các phóng viên, nhà báo Trung ương thường trú tại Lào Cai đã chúc mừng những kết quả huyện Bảo Yên đạt được thời gian qua. Đồng thời, khẳng định, việc huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt đã thể hiện rõ sự quan tâm đối với các nhà báo, với trách nhiệm của mình, các phóng viên, nhà báo sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành với sự phát triển của huyện, của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Bảo Yên thời gian qua có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung vào thế mạnh của địa phương. Trong đó, nổi bật là các kết quả đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, xây dựng kết cấu hạ tầng. Trong thành tựu chung của huyện Bảo Yên, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành tuyên truyền, định hướng góp phần tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đồng chí mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh Lào Cai trong quảng bá hình ảnh, phản ảnh mô hình mới, cách làm hay, định hướng dư luận xã hội. Cùng với đó, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội./.

Lâm Tú

Tin Liên Quan

Hội thảo khoa học: Trí thức Lào Cai góp ý, xây dựng Ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng

Sáng ngày 30/9, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức Hội thảo khoa học “Trí thức Lào Cai góp ý, xây dựng Ngân hàng tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn tỉnh”.

Lào Cai: Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 có chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có chỉ đạo nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Ươm mầm

“Mối tình” xuyên quốc gia

Nằm ở hai bên biên giới với những điều kiện kinh tế - xã hội, điều kiện sống khác nhau, nhưng 2 năm qua, người Mông ở hai bên dòng sông Bá Kết thuộc thôn Cốc Phương, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tổ Tam Bình Bá, thôn Long Bảo, thị trấn Nam Khê, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã cùng...

Lào Cai tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2022

Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật được tổ chức thi bằng hình thức trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai (https://pbgdpl.laocai.gov.vn), thời gian trong vòng 20 ngày (từ 00h00’ ngày 10/10/2022 đến 24h00’ ngày 30/10/2022). Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày...

Nỗ lực cao nhất giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương mình mục tiêu quốc gia.