Xã Lùng Thẩn tổ chức Lễ hội cúng rừng năm 2022

Sáng 20/6, UBND xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai đã tổ chức Lễ hội cúng rừng năm 2022.
Đại diện các hộ dân ký cam kết bảo vệ rừng.

Lễ hội cúng rừng là một trong các lễ hội truyền thống của nhân dân các dân tộc xã Lùng Thẩn nói riêng và huyện Si Ma Cai nói chung. Hằng năm, cứ đến ngày Thìn tháng 6 âm lịch, người dân xã Lùng Thẩn lại tổ chức Lễ hội cúng rừng để cầu mong cho một năm mưa thuận, gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu…

Trong Lễ hội cúng rừng, sau phần lễ, toàn thể nhân dân được bàn, thống nhất các quy ước thôn, quy ước bảo vệ rừng, ký cam kết bảo vệ rừng. Các khu rừng cấm là đất thiêng, được nhân dân gìn giữ từ đời này qua đời khác, người dân không ai được khai thác, chặt phá.

Tại buổi lễ, huyện Si Ma Cai đã trao Quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận xếp hạng di tích thành cổ Lùng Thẩn là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh (Ảnh trên).

https://baolaocai.vn/bai-viet/357649-xa-lung-than-to-chuc-le-hoi-cung-rung-nam-2022

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội đền Nghĩa Đô đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Sáng 11/8, UBND xã Nghĩa Đô phối hợp với Ban Quản lý di tích và phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Nghĩa Đô, năm 2022.

Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng cao Bảo Hà

Bản Bông 1 - 2 của xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) là nơi sinh sống của 124 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó phần lớn là người Dao. Những năm gần đây, đời sống văn hóa của người dân trong bản chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc sách - lựa chọn hữu ích mùa hè

Sau một năm học bận rộn với hành trình chinh phục kiến thức, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được trông đợi của các cô, cậu học trò. Kỳ nghỉ hè, thời gian không quá chật hẹp, nên đây là những ngày nghỉ hữu ích để các bạn nhỏ “nạp” thêm nguồn năng lượng mới. Trong nhiều trải nghiệm của ngày hè,...

Mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan, mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn và thành kính.

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...