Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.
Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và tương đương; bí thư, phó bí thư các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh; chủ tịch HĐND, UBND các huyện/thị xã/thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong khẳng định: Quy hoạch cán bộ là nội dung rất quan trọng trong các khâu của công tác cán bộ, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cho cả trước mắt và lâu dài. Trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã làm tốt công tác này, từ đó xây dựng được đội ngũ cán bộ có chất lượng, có tính kế thừa, tiếp nối; phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện các quy định và hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành và các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh đã hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026), xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031). Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xem xét và ban hành quyết định phê duyệt đối với các chức danh thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý.

Trên cơ sở quy hoạch cấp dưới được phê duyệt, Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); xây dựng mới quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý việc thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ phải coi trọng chất lượng, không vì số lượng, cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Phấn đấu thực hiện cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phù hợp và từng bước đáp ứng các quy định của Đảng. Quy hoạch cấp uỷ các cấp phải gắn với quy hoạch lãnh đạo quản lý. Lấy quy hoạch các chức danh cấp uỷ làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý. Quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên, gắn kết chặt chẽ quy hoạch cán bộ của các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị với quy hoạch cán bộ cấp tỉnh…

Đại biểu bỏ phiếu tại hội nghị.

Trên cơ sở này, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để phát hiện, giới thiệu cho tỉnh những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, uy tín để bổ sung, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh. 

Hội nghị đã tiến hành thực hiện bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch đối với các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 -2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Tiếp đó, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng (Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh) và Hội nghị tập thể lãnh đạo (Ban Thường vụ Tỉnh uỷ) nhằm thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ theo đúng quy định.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357690-tinh-uy-lao-cai-to-chuc-hoi-nghi-thuc-hien-quy-trinh-cong-tac-quy-hoach-can-bo

Theo Quỳnh Trang/LCĐT

Tin Liên Quan

Độc đáo ẩm thực của người Tày Nghĩa Đô - Bảo Yên

Trong vốn văn hóa lâu đời của người Tày Nghĩa Đô (Bảo Yên), thì văn hóa ẩm thực luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách mỗi khi đến thăm. Về Nghĩa Đô, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ những sản vật có sẵn dưới suối, trên rừng, tức là những nguyên liệu mà người Tày...

Đặc sắc không gian văn hoá ẩm thực Bắc Hà

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ để “Nghiêng say mùa đông”, chiều 26/11, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thi văn hoá ẩm thực.

Độc đáo Tết cơm mới của dân tộc Giáy ở Tả Van, Sa Pa

Tết cơm mới là một nét văn hóa truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, được đồng bào dân tộc Giáy coi trọng và gìn giữ từ đời này qua đời khác.

Cá nướng 2 lửa, món ngon vùng Nghĩa Đô

Để có những mẻ cá nướng thơm ngon, đồng bào Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên thường chọn nguyên liệu là cá tự nhiên từ sông, suối, ao, hồ. Đó là các loại cá chép, cá trôi, cá trắm vừa béo, vừa nhiều thịt với trọng lượng từ 1,5 kg trở lên. Khi bắt về, cá được mổ, làm sạch vảy, xẻ đôi mình rồi...

Quà của mùa thu

Lào Cai hội tụ đầy đủ những gì khách du lịch luôn tìm kiếm như: Cảnh thiên nhiên tươi đẹp; khí hậu mát mẻ, trong lành; văn hóa bản địa đặc sắc và ẩm thực độc đáo. Đến Lào Cai du lịch vào mùa thu, có rất nhiều đặc sản cho bạn thưởng thức và mua về làm quà.

Về Nghĩa Đô thưởng thức món bánh chuối

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp Nghĩa Đô (Bảo Yên), vào mùa nào cũng vậy, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh chuối dẻo thơm, ngọt ngào mà khó quên. Cây chuối được đồng bào Tày vùng Nghĩa Đô trồng nhiều trong vườn nhà, sườn đồi và cũng mọc tự nhiên trên những đỉnh núi cao ngất. Đây là...