Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.
Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và tương đương; bí thư, phó bí thư các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh; chủ tịch HĐND, UBND các huyện/thị xã/thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong khẳng định: Quy hoạch cán bộ là nội dung rất quan trọng trong các khâu của công tác cán bộ, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cho cả trước mắt và lâu dài. Trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã làm tốt công tác này, từ đó xây dựng được đội ngũ cán bộ có chất lượng, có tính kế thừa, tiếp nối; phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện các quy định và hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành và các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh đã hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026), xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031). Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xem xét và ban hành quyết định phê duyệt đối với các chức danh thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý.

Trên cơ sở quy hoạch cấp dưới được phê duyệt, Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); xây dựng mới quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý việc thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ phải coi trọng chất lượng, không vì số lượng, cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Phấn đấu thực hiện cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phù hợp và từng bước đáp ứng các quy định của Đảng. Quy hoạch cấp uỷ các cấp phải gắn với quy hoạch lãnh đạo quản lý. Lấy quy hoạch các chức danh cấp uỷ làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý. Quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên, gắn kết chặt chẽ quy hoạch cán bộ của các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị với quy hoạch cán bộ cấp tỉnh…

Đại biểu bỏ phiếu tại hội nghị.

Trên cơ sở này, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để phát hiện, giới thiệu cho tỉnh những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, uy tín để bổ sung, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh. 

Hội nghị đã tiến hành thực hiện bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch đối với các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 -2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Tiếp đó, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng (Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh) và Hội nghị tập thể lãnh đạo (Ban Thường vụ Tỉnh uỷ) nhằm thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ theo đúng quy định.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357690-tinh-uy-lao-cai-to-chuc-hoi-nghi-thuc-hien-quy-trinh-cong-tac-quy-hoach-can-bo

Theo Quỳnh Trang/LCĐT

Tin Liên Quan

Nhớ vị rau rừng

Lào Cai không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc và món rau dớn luôn để lại ấn tượng đặc biệt cho các thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Đến Văn Bàn (Lào Cai) thưởng thức vị ngọt món măng bói

Vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau, măng có trong tự nhiên. Măng bói ở Văn Bàn (Lào Cai) đã từ lâu được biết đến bởi vị thơm, ngon, giòn ngọt, để lại hương vị hấp dẫn cho các thực khách mỗi lần thưởng thức những món ăn từ măng bói ở nơi đây.

Thác Cát Cát được công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh

Ngày 13/7, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về việc công nhận thác Cát Cát là di tích danh thắng cấp tỉnh.

Giòn - ngọt trái mận Tả Van, Si Ma Cai

Vào độ này, khi đến với Si Ma Cai, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá vườn mận, vườn lê trĩu quả và đặc biệt, du khách có thể được thưởng thức những trái mận Tả Van tươi giòn, chín ngọt – từng được mệnh danh là “Cherry Việt Nam”.

Xôi mẹ

"Con nhớ nhé, khẩu rang thi thoảng có những đầu hạt bị đen nên trước khi làm xôi phải nhặt kỹ. Lúc ngâm, con chỉ cho nước lạnh xâm xấp mặt gạo để giữ nguyên hương vị cốm. Khi cháy hết một nén hương đen thì đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào chõ xôi lên. Từ lúc nước sôi, con nhớ để củi nhỏ lửa...

Đến Văn Bàn thưởng thức bánh chưng đen

Bánh chưng đen, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với đồng bào vùng cao Lào Cai, bởi lẽ những chiếc bánh được hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực địa phương. Với nguyên liệu riêng của Văn Bàn, bánh chưng đen của đồng bào dân tộc Tày nơi đây cũng đã mang đến hương vị đặc biệt cho thực khách.