Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.
Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và tương đương; bí thư, phó bí thư các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh; chủ tịch HĐND, UBND các huyện/thị xã/thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong khẳng định: Quy hoạch cán bộ là nội dung rất quan trọng trong các khâu của công tác cán bộ, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cho cả trước mắt và lâu dài. Trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã làm tốt công tác này, từ đó xây dựng được đội ngũ cán bộ có chất lượng, có tính kế thừa, tiếp nối; phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện các quy định và hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành và các đảng bộ trực thuộc đảng bộ tỉnh đã hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026), xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031). Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xem xét và ban hành quyết định phê duyệt đối với các chức danh thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý.

Trên cơ sở quy hoạch cấp dưới được phê duyệt, Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); xây dựng mới quy hoạch các chức danh cấp uỷ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý việc thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ phải coi trọng chất lượng, không vì số lượng, cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Phấn đấu thực hiện cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số phù hợp và từng bước đáp ứng các quy định của Đảng. Quy hoạch cấp uỷ các cấp phải gắn với quy hoạch lãnh đạo quản lý. Lấy quy hoạch các chức danh cấp uỷ làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý. Quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên, gắn kết chặt chẽ quy hoạch cán bộ của các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị với quy hoạch cán bộ cấp tỉnh…

Đại biểu bỏ phiếu tại hội nghị.

Trên cơ sở này, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để phát hiện, giới thiệu cho tỉnh những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, uy tín để bổ sung, đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh. 

Hội nghị đã tiến hành thực hiện bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch đối với các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 (chính quyền 2021 – 2026); quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các chức danh lãnh đạo quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2025 -2030 (chính quyền 2026 – 2031).

Tiếp đó, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng (Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh) và Hội nghị tập thể lãnh đạo (Ban Thường vụ Tỉnh uỷ) nhằm thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ theo đúng quy định.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357690-tinh-uy-lao-cai-to-chuc-hoi-nghi-thuc-hien-quy-trinh-cong-tac-quy-hoach-can-bo

Theo Quỳnh Trang/LCĐT

Tin Liên Quan

Bản Hồ mùa cốm mới

Khi tiết thu se lạnh, những ruộng lúa nếp bắt đầu chắc hạt, người dân xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) háo hức bước vào vụ cốm mới. Những hạt cốm màu xanh ngọc, dẻo thơm càng cuốn hút du khách đến với vùng đất này.

Bánh chuối - hương vị ẩm thực đặc trưng của người Tày

Trong văn hóa ẩm thực mỗi dân tộc, mỗi địa phương đều có những món ăn độc đáo, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của từng dân tộc. Đối với dân tộc Tày ở Văn Bàn (Lào Cai), nhiều món bánh của họ đã trở thành đặc sản, ăn một lần là nhớ mãi và bánh chuối là một món ăn như vậy, bình dị...

Lên núi xem người Mông hái trà cổ thụ

Những ngày này, khi búp trà xuân đã đến độ, ngậm đủ sương, uống đủ nắng, bà con người Mông ở xã vùng cao Tả Thàng (huyện Mường Khương) bắt đầu bước vào vụ thu hái trà cổ thụ.

Lan tỏa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại “xứ sở sương mù”

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa năm 2023 vừa diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, đậm sắc màu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, trong đó, lớp học tập thể làm kim chi là một trong những trải nghiệm ấn tượng.

Giữ nghề làm bánh tẻ gia truyền

Thời đại công nghiệp hoá phát triển, thị trường tràn ngập các loại bánh, trái, thực phẩm ngon, đẹp mắt được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Nhưng những loại bánh mang hương vị truyền thống được nhiều gia đình người Việt lưu giữ từ nhiều đời là điều đáng trân quý. Nghề làm bánh tẻ (hay còn...

Độc đáo ẩm thực chợ phiên

Ai có dịp lên Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương chắc hẳn đều đã từng thưởng thức những món ẩm thực truyền thống của đồng bào vùng cao như thắng cố ngựa, mèn mén của người Mông, phở chua, bánh đúc ngô của người Nùng, xôi ngũ sắc của người Tày… tạo nên nét văn hóa riêng ở các chợ phiên.