Trưng bày không gian Yoga tại Sa Pa

Sáng 23/6, tại sân Quần thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa tổ chức trưng bày không gian Yoga. Đây là hoạt động mở màn chuỗi các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 được tổ chức tại thị xã Sa Pa.

Sự kiện được tổ chức chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972 - 7/1/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (6/7/2007 - 6/7/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022).

Không gian Yoga được trưng bày tại khu vực sân Quần, thị xã Sa Pa.

Đây cũng là sự kiện quan trọng nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga - Bộ môn được khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm và mới được du nhập vào Việt Nam; giới thiệu bộ môn Yoga, khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Lào Cai.

Đại biểu và du khách tham quan trò chuyện về bộ môn Yoga.

Sự kiện cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong mùa hè du lịch sôi động.

Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe được trưng bày thu hút nhiều sự quan tâm.

Tại khu vực sân Quần thị xã Sa Pa, Ban tổ chức sự kiện trưng bày các sản phẩm, tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga tại Ấn Độ, trên thế giới và Việt Nam; Không gian sách và các ấn phẩm về Yoga; Tư vấn “Yoga và sức khỏe”, dụng cụ và trang thiết bị phục vụ tập luyện Yoga; Không gian ẩm thực chay bảo vệ sức khỏe theo công thức Yoga; nói chuyện chuyên đề về Yoga và tư vấn Yoga cho du khách tới tham quan.

Nhiều tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga được trưng bày.

Hoạt động trưng bày sẽ diễn ra trong 2 ngày 23-24/6/2022. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động: Khánh thành điểm Trường mầm non Chu Lìn 1 xã Trung Chải - Công trình do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ; Liên hoan Yoga được tổ chức tại sân Quần thị xã Sa Pa vào tối 23/6; Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan sáng 24/6.

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa

Đấu trí là bộ phim chính luận xoay quanh các chiến sĩ công an tham gia phá nhiều vụ án nổi bật trong thời gian vừa qua. Với sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Nghệ sỹ Nhân dân Trung Anh, Nghệ sỹ Ưu tú Tú Oanh, Quách Thu Phương, Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang, Thanh Sơn, Anh Đào… trong đó có nhiều diễn viên trẻ tài...

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Bát Xát

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022, trong tháng 8, tại huyện Bát Xát sẽ diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Điểm đến cho kỳ nghỉ hè thú vị

Mỗi Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Còn biết bao điểm đến hấp dẫn của Lào Cai mà bạn chưa khám phá? Những địa chỉ dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn và người thân tận hưởng chuyến du lịch hè thú vị.

Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”

Sáng 28/7, tại thị xã Sa Pa, Tỉnh uỷ Lào Cai phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”.