Đội đua xã Phúc Khánh giành giải Nhất Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất, năm 2022

Sáng 26/6, tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) diễn ra Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất, năm 2022.

 

Ngày hội đua mảng trên sông Chảy thu hút 18 đội tham gia với trên 100 vận động viên đến từ 17 xã, thị trấn của huyện Bảo Yên. Mỗi đội đua có 5 vận động viên. Các đội thi đua mảng trên sông Chảy với quãng đường dài 1km.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

18 đội thi được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 6 đội. Tại mỗi bảng, Ban tổ chức lựa chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào thi lượt chung kết. 

Các đội đua vào vị trí xuất phát.

Tại lượt đua chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn, các đội đã thể hiện "Hào khí trận Phố Ràng" với quyết tâm giành thành tích cao nhất. Kết quả, đội đua mảng của xã Phúc Khánh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về 2 đội xã Nghĩa Đô và Tân Dương, giải Ba thuộc về 3 đội xã Xuân Hòa, Vĩnh Yên và Việt Tiến. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 12 giải Khuyến Khích cho các đội còn lại tham gia Ngày hội đua mảng. Lễ bế mạc và trao giải được tổ chức vào tối 26/6 tại Chợ đêm Phố Ràng.

 

Để ngày hội diễn ra thành công, Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị chu đáo về bến bãi, đường đua, mảng bơi, thuyền cứu hộ… 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 73 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949-26/6/2022), 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Ngày hội được tổ chức còn nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao của địa phương; là cơ hội để quảng bá du lịch trải nghiệm trên sông Chảy. 

Các đội đua nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa phương và du khách.

Các vòng đua diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn.

Lực lượng cứu hộ, cảnh sát đường thủy luôn theo sát các đội đua.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội đền Nghĩa Đô đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Sáng 11/8, UBND xã Nghĩa Đô phối hợp với Ban Quản lý di tích và phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Nghĩa Đô, năm 2022.

Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng cao Bảo Hà

Bản Bông 1 - 2 của xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) là nơi sinh sống của 124 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó phần lớn là người Dao. Những năm gần đây, đời sống văn hóa của người dân trong bản chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc sách - lựa chọn hữu ích mùa hè

Sau một năm học bận rộn với hành trình chinh phục kiến thức, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được trông đợi của các cô, cậu học trò. Kỳ nghỉ hè, thời gian không quá chật hẹp, nên đây là những ngày nghỉ hữu ích để các bạn nhỏ “nạp” thêm nguồn năng lượng mới. Trong nhiều trải nghiệm của ngày hè,...

Mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan, mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn và thành kính.

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...