Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường đang diễn ra rất khẩn trương.

Những ngày ôn thi nước rút, các em học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  diễn ra vào ngày 7 -8/7/2022.

Đây là giai đoạn thầy cô giáo giúp học sinh luyện giải các dạng đề học sinh vững vàng kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Cô giáo Trường THPT số 2 huyện Bát Xát hướng dẫn học sinh ôn thi môn Toán.

Giờ ôn thi môn Lịch sử tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng, cô và trò chống nóng bằng cách kéo rèm che và bật quạt trần.

Cùng với ôn thi vào ban ngày, một số trường vùng cao tổ chức cho học sinh bán trú lên lớp ôn thi tốt nghiệp vào các buổi tối.

Cô giáo Trường THCS và THPT Bát Xát lên lớp hướng dẫn học sinh ôn thi buổi tối.

Tiếng Anh là môn có điểm thi thấp so với các môn, nên được các thầy cô giáo Trường THPT số 2 Mường Khương tăng cường ôn tập các dạng đề cho học sinh.

Các em học sinh giúp nhau ôn bài trong giờ giải lao ngay tại sân trường.

Càng gần ngày thi các sĩ tử lớp 12 càng phải thanh thủ thời gian để ôn thi nhiều hơn.

Tại Trường  THPT số 3 Mường Khương, các lớp đều treo biển “quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp 100%”.

Giữa những ngày hè nắng nóng, cô và trò cùng cố gắng vượt qua khó khăn để ôn thi đạt kết qua cao nhất.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357785-don-suc-on-thi-tot-nghiep-thpt-giai-doan-nuoc-rut

Theo Trần Tuấn Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Chặng đường vẻ vang

Ngày 12/11/1946, Lào Cai được giải phóng khỏi ách Quốc dân đảng. Trong bối cảnh cách mạng còn non trẻ, phía Tây giặc Pháp còn chiếm đóng, phía Bắc quân Tưởng dòm ngó, bọn thổ ty hoạt động chống đối ở khắp nơi, việc xây dựng lực lượng vũ trang tại chỗ, trong đó có lực lượng công an là việc cấp bách.

Chủ động ứng phó với bão số 2 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của Bão số 2, dự báo từ đêm ngày 10-12/8/2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng; lượng mưa phổ biến từ 60-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt...

Lào Cai phấn đấu đến năm 2025: 100% các huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2

Đó là mục tiêu được đề ra tại Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022- 2030.

Đoàn công tác Viện Kiểm sát nhân dân tối cao dự Lễ thượng cờ tại Cột cờ Lũng Pô

Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Lào Cai, ngày 10/8, Đoàn công tác của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao do đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và dự Lễ thượng cờ tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung (Bát Xát).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Sáng 10/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

Lào Cai: Phấn đấu 100% sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử năm 2022

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 270/KH-UBND đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh Lào Cai lên sàn thương mại điện tử giai đoạn 2022- 2025 và năm 2022.