Giòn - ngọt trái mận Tả Van, Si Ma Cai

Vào độ này, khi đến với Si Ma Cai, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá vườn mận, vườn lê trĩu quả và đặc biệt, du khách có thể được thưởng thức những trái mận Tả Van tươi giòn, chín ngọt – từng được mệnh danh là “Cherry Việt Nam”.

Khi mận chín, thịt quả bên trong đỏ lịm trông rất hấp dẫn.

Mận Tả Van – Si Ma Cai là một giống mận địa phương, được trồng ở các xã vùng cao như Quan Hồ Thẩn, Lùng Thẩn, Nàn Sán, Sán Chải thuộc huyện Si Ma Cai. Đây là giống mận rất kén chỗ trồng, bởi chỉ khi trồng ở độ cao trên 1500m so với mực nước biển, cây sẽ cho ra những trái mận ngon, giòn và ngọt hơn.

Quả mận Tả Van khi chín có màu đỏ rực, bên trong ruột đỏ có vị thơm, ăn giòn, ngọt pha lẫn vị chua tự nhiên, dễ ăn. Ngoài để ăn tươi, mận Tả Van còn được người dân chế biến thành những món ăn, đồ uống thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng như mứt mận, siro mận, nước ép mận, mận dầm, sữa chua mận…

Mận Tả Van - Si Ma Cai được cung ứng rộng rãi trên thị trường.

Từ tháng 5/2017, mận Tả Van – Si Ma Cai đã được đăng ký và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Mận Tả Van Si Ma Cai”, cung ứng rộng rãi trên thị trường. Hiện nay, ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể thưởng thức mận Tả Van – Si Ma Cai, tuy nhiên, nếu đến Si Ma Cai vào thời gian này để tự tay hái, thưởng thức những trái mận tươi ngon ngay ở trong vườn mận sẽ có cảm giác tuyệt vời hơn.

Hãy dành một chút thời gian, rời xa phố thị tấp nập, đến Si Ma Cai, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, để được trực tiếp trải nghiệm hái và thưởng thức những trái mận tươi ngay trên cây và cảm nhận điều thú vị của vùng đất nơi đây.

Nguyễn Thảo

Tin Liên Quan

Cá nướng 2 lửa, món ngon vùng Nghĩa Đô

Để có những mẻ cá nướng thơm ngon, đồng bào Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên thường chọn nguyên liệu là cá tự nhiên từ sông, suối, ao, hồ. Đó là các loại cá chép, cá trôi, cá trắm vừa béo, vừa nhiều thịt với trọng lượng từ 1,5 kg trở lên. Khi bắt về, cá được mổ, làm sạch vảy, xẻ đôi mình rồi...

Quà của mùa thu

Lào Cai hội tụ đầy đủ những gì khách du lịch luôn tìm kiếm như: Cảnh thiên nhiên tươi đẹp; khí hậu mát mẻ, trong lành; văn hóa bản địa đặc sắc và ẩm thực độc đáo. Đến Lào Cai du lịch vào mùa thu, có rất nhiều đặc sản cho bạn thưởng thức và mua về làm quà.

Về Nghĩa Đô thưởng thức món bánh chuối

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp Nghĩa Đô (Bảo Yên), vào mùa nào cũng vậy, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh chuối dẻo thơm, ngọt ngào mà khó quên. Cây chuối được đồng bào Tày vùng Nghĩa Đô trồng nhiều trong vườn nhà, sườn đồi và cũng mọc tự nhiên trên những đỉnh núi cao ngất. Đây là...

Món ngon từ gạo nương ở Lào Cai

Đến Lào Cai tham quan du lịch ngoài ngắm cảnh, tham quan các di tích, kiến trúc lịch sử, tham quan các bản làng, tìm hiểu văn hóa các dân tộc bản địa, du khách đừng quên thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ gạo nương do đồng bào các dân tộc tiểu số trồng trên các thửa ruộng bậc thang.

Nhớ vị rau rừng

Lào Cai không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc và món rau dớn luôn để lại ấn tượng đặc biệt cho các thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Đến Văn Bàn (Lào Cai) thưởng thức vị ngọt món măng bói

Vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon được chế biến từ rau, măng có trong tự nhiên. Măng bói ở Văn Bàn (Lào Cai) đã từ lâu được biết đến bởi vị thơm, ngon, giòn ngọt, để lại hương vị hấp dẫn cho các thực khách mỗi lần thưởng thức những món ăn từ măng bói ở nơi đây.