Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Hội thảo được tổ chức với 6 điểm cầu tại Ấn Độ, Hà Nội và Lào Cai (Việt Nam).

Quang cảnh hội thảo.

Phía Ấn Độ và các đối tác có bà Mini Kuman, Đại diện lâm thời cùng các cộng sự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội; đại diện Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore; Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ tại New Delhi; Văn phòng đại diện Hãng hàng không Indigo (Ấn Độ) tại Hà Nội; Vietjet Air tại Hà Nội.

Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai.

Dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh; lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu Hiệp hội Du lịch Lào Cai phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các bên đã giới thiệu về tiềm năng phát triển ngành du lịch của tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; trao đổi, thúc đẩy các chương trình hợp tác về du lịch giữa tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; xúc tiến các chương trình hợp tác với các hãng hàng không tại Việt Nam và Ấn Độ, nhằm khai thác thị trường du lịch giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ngành Du lịch Lào Cai đang đặt mục tiêu hướng tới xây dựng thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực; gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực vượt cả sự mong đợi với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch giữa tỉnh Lào Cai, Đại sứ quán Ấn Độ và các bên liên quan. Đồng thời, hội thảo đóng vai trò là cầu nối, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Lào Cai và Ấn Độ được chia sẻ, tiếp cận thông tin về thị trường khách du lịch của nhau, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Đại sứ quán Ấn Độ trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, nhất là các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Lào Cai tại đất nước Ấn Độ và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ đến nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai.

Kết thúc hội thảo, hai bên đánh giá cao những nội dung đã trao đổi, thống nhất, đồng thời mong muốn, hội thảo sẽ mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cho du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ và gắn kết các doanh nghiệp du lịch của hai bên, tổ chức các chuyến thăm song phương để có thêm những kế hoạch hợp tác phát triển cụ thể trong thời gian tới.

https://baolaocai.vn/bai-viet/359208-hoi-thao-xuc-tien-du-lich-lao-cai-viet-nam--an-do

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022

Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon là sự kiện cộng đồng lần đầu tiên được tổ chức tại xã Nghĩa Đô. Giải do UBND huyện Bảo Yên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2022) và hướng tới chào mừng Đại...

Ý nghĩa nhân văn trong hành trình du lịch

Ở Lào Cai hiện chưa có đơn vị lữ hành tổ chức tour du lịch kết hợp thiện nguyện. Tuy nhiên, với điều kiện thực tế ở địa phương, nhiều người yêu du lịch, có tấm lòng nhân ái đã kết hợp 2 hoạt động trên. Điều đó không chỉ thôi thúc sự phát triển của ngành du lịch, mà sau mỗi hành trình, du khách còn...

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Tân Tiến

Dừng chân ở vùng đất Tân Tiến trong hành trình khám phá vẻ đẹp Bảo Yên, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang như sóng lượn nơi triền núi.

Chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” và những câu chuyện truyền cảm hứng

Chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143 m bằng đường mòn là khát khao của nhiều du khách trong và ngoài nước. Với những người bình thường, chạm tay được tới đỉnh cao đó là hành trình vất vả, nhưng những người cao tuổi, người khuyết tật, bệnh nhân ung thư… thì sao? Họ đã chinh phục đỉnh cao...

Lào Cai: Phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững

Hiện nay, Lào Cai là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng di sản văn hóa phi vật thể với 33 di sản, trong đó có 02 di sản được UNESCO ghi danh vào Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ðây chính là lợi thế, tiềm năng về du lịch để địa phương có thể “Biến di sản thành tài sản”...

Tưng bừng Lễ hội cốm xã Nghĩa Đô năm 2022

 Sáng 17/9, UBND xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội cốm xã Nghĩa Đô năm 2022.