Lào Cai tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ XII

Theo tổng hợp từ Ban Thư ký của Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ XII, sau 2 ngày thi đấu, tính đến 19h ngày 21/8, Lào Cai đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn.

Theo đó, Lào Cai hiện đang dẫn đầu với 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, đạt 243 điểm; đứng thứ 2 là đoàn Lai Châu với 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng, đạt 94 điểm; đứng thứ 3 là đoàn Thái Nguyên với 2 Huy chương Bạc, đạt 59 điểm.

Các vận động viên tranh tài ở các môn thi đấu.

Trong 2 ngày thi đấu đầu tiên (20 - 21/8), các vận động viên tranh tài ở 5/8 bộ môn trong chương trình gồm: bóng đá, đẩy gậy, bắn nỏ, việt dã và tu lu. Cuộc đua tranh huy chương ở các môn diễn ra gay cấn và đầy hấp dẫn.

Là bộ môn thi đấu đầu tiên tại hội thi (bắt đầu thi đấu vào ngày 20/8), bắn nỏ nhận được sự quan tâm cổ vũ của khán giả và sự đầu tư thi đấu của vận động viên. Đây là bộ môn thể thao cổ truyền của dân tộc đòi hỏi tính chính xác rất cao. Trong mỗi bài thi ở bộ môn này vận động viên phải có tâm lý vững vàng, tự tin, kỹ thuật, đường ngắm cơ bản, thể lực tốt, tay chắc khỏe để giương cánh nỏ ngắm bắn chính xác vào tiêu điểm. Chính những đặc trưng đó, khiến bộ môn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Vận động viên tranh tài môn bắn nỏ.

Bộ môn bắn nỏ Hội thi Thể thao các DTTS lần thứ XII đã khép lại với 24 huy chương vàng, bạc, đồng ở các nội dung: cá nhân nữ (đứng bắn thường, quỳ bắn thường, đứng bắn nhanh, quỳ bắn nhanh), cá nhân nam (đứng bắn thường, quỳ bắn thường, đứng bắn nhanh và quỳ bắn nhanh). Đoàn thể thao Lào Cai dẫn đầu với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Bộ môn việt dã của hội thi năm nay diễn ra với 2 nội dung nam 5 km và nữ 3 km. Cuộc rượt đuổi giữa các vận động viên rất kịch tính, nhiều vận động viên bám sát đối thủ với điểm số sít sao. Với sự thể hiện xuất sắc và quyết liệt, các vận động viên Lào Cai đạt được thành tích cao ở các nội dung. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng cho các vận động viên xuất sắc.

Trao giải các nội dung môn bắn nỏ.
Trao giải môn việt dã.

Như vậy, chiều 21/8, bộ môn bắn nỏ và việt dã đã khép lại. Các cuộc đua tranh huy chương ở các bộ môn còn lại cũng diễn ra hấp dẫn. Từ ngày 22/8, các môn bóng đá, đẩy gậy sẽ tiếp tục thi đấu; đồng thời cũng diễn ra những trận so tài đầy hấp dẫn ở bộ môn tung còn.

https://baolaocai.vn/bai-viet/359717-lao-cai-tam-dan-dau-bang-tong-sap-huy-chuong-toan-doan-tai-hoi-thi-the-thao-cac-dan-toc-thieu-so-lan-thu-xii

Theo Tô Dung/LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội mùa đông Sa Pa dự kiến khai mạc ngày 23/12/2022

UBND thị xã Sa Pa vừa ban hành Kế hoạch số 408 về tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”.

Thống nhất chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc, trong đó đã thống nhất lựa chọn chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”.

Tổ chức “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

“Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức từ 0 giờ ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022.

Tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023

Để chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 11.

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.