Tín hiệu vui từ công tác phát triển đảng viên

Đầu tháng 7 vừa qua, Mông Thị Tỉnh (sinh năm 1995) là 1 trong 3 quần chúng của Chi bộ Đồng Mòng 2, Đảng bộ xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cầm trên tay Quyết định kết nạp đảng, đảng viên trẻ Mông Thị Tỉnh phấn khởi: “Tôi luôn tâm niệm vào Đảng để được cống hiến nhiều hơn cho quê hương. Vì vậy, khi được chi bộ, đoàn thể phân công nhiệm vụ, tôi luôn nỗ lực phấn đấu, nhiệt tình hoàn thành với tinh thần cao nhất”.
Niềm vui của đảng viên Mông Thị Tỉnh, Chi bộ Đồng Mòng 2 trong lễ kết nạp đảng viên.

Trong đợt kết nạp đảng vừa qua, Đảng bộ xã Phúc Khánh kết nạp 6 đảng viên. Trong đó, riêng Chi bộ Đồng Mòng 2 có 3 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có của chi bộ lên 25.

Nhờ sự tích cực tìm giải pháp tạo nguồn ngay từ cơ sở như chi bộ thôn Đồng Mòng 2 mà trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã kết nạp được 805 đảng viên, tăng 84 đảng viên so với cùng kỳ năm 2021. Hiện tỉnh đã có hơn 52.700 đảng viên. Trong đó, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh kết nạp được nhiều nhất (114 đảng viên), tiếp đến là Đảng bộ huyện Bát Xát kết nạp 92 đảng viên, Đảng bộ thị xã Sa Pa kết nạp 89 đảng viên, Đảng bộ huyện Bảo Yên kết nạp 85 đảng viên.

Kết quả trên đã phản ánh hiệu quả từ các giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Tỉnh ủy đến các tổ chức đảng tại cơ sở thời gian qua. Trước hết là việc các cấp ủy tiếp tục tổ chức, thực hiện hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phát triển đảng viên; bám sát Kế hoạch số 94 ngày 28/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết nạp đảng viên năm 2022 và kế hoạch của đảng bộ tập trung chỉ đạo công tác phát triển đảng đảm bảo kế hoạch đề ra.

Mặt khác, cấp ủy các cấp đã tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy về công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển đảng viên của cấp ủy các cấp; các chi bộ thực hiện nghiêm phân công công tác cho đảng viên gắn với nhiệm vụ trong công tác phát triển đảng viên hằng tháng ở những nơi còn nguồn phát triển đảng; phát huy mạnh mẽ vai trò của cấp ủy, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong phát hiện những quần chúng ưu tú và tích cực giới thiệu cho tổ chức Đảng để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng khi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn…

https://baolaocai.vn/bai-viet/359726-tin-hieu-vui-tu-cong-tac-phat-trien-dang-vien

Theo Thành Phú/LCĐT

Tin Liên Quan

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết thành lập Sở Xây dựng và kiện toàn Sở Giao thông vận tải

Sáng 8/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về thành lập Sở Xây dựng trên cơ sở chia tách chức năng quản lý nhà nước về xây dựng từ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai và Nghị quyết kiện toàn Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai thành Sở Giao thông vận tải tỉnh...

Thảo luận sôi nổi vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết

Trong nội dung làm việc sáng 8/12, Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận vào các tờ trình, báo cáo, dự thảo nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp.

Ngày làm việc thứ Nhất Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh: Hoàn thành nhiều nội dung quan trọng

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 7/12, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 16 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Vận động viên người Lào Cai giành Huy chương Vàng tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á

Với phần thi đấu xuất sắc, ngày 7/12, vận động viên Lý Thị Huệ (người Lào Cai) trong đội hình đội tuyển quốc gia đã giành Huy chương Vàng ở nội dung vật tự do nữ hạng 43 kg tại Giải Vật vô địch Đông Nam Á năm 2023.

Khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Khóa XVI đã khai mạc Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp cuối năm 2023).

Bảo đảm an toàn an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng

Sáng 07/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với hơn 2.000 đại biểu tham dự.