Tín hiệu vui từ công tác phát triển đảng viên

Đầu tháng 7 vừa qua, Mông Thị Tỉnh (sinh năm 1995) là 1 trong 3 quần chúng của Chi bộ Đồng Mòng 2, Đảng bộ xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cầm trên tay Quyết định kết nạp đảng, đảng viên trẻ Mông Thị Tỉnh phấn khởi: “Tôi luôn tâm niệm vào Đảng để được cống hiến nhiều hơn cho quê hương. Vì vậy, khi được chi bộ, đoàn thể phân công nhiệm vụ, tôi luôn nỗ lực phấn đấu, nhiệt tình hoàn thành với tinh thần cao nhất”.
Niềm vui của đảng viên Mông Thị Tỉnh, Chi bộ Đồng Mòng 2 trong lễ kết nạp đảng viên.

Trong đợt kết nạp đảng vừa qua, Đảng bộ xã Phúc Khánh kết nạp 6 đảng viên. Trong đó, riêng Chi bộ Đồng Mòng 2 có 3 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có của chi bộ lên 25.

Nhờ sự tích cực tìm giải pháp tạo nguồn ngay từ cơ sở như chi bộ thôn Đồng Mòng 2 mà trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã kết nạp được 805 đảng viên, tăng 84 đảng viên so với cùng kỳ năm 2021. Hiện tỉnh đã có hơn 52.700 đảng viên. Trong đó, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh kết nạp được nhiều nhất (114 đảng viên), tiếp đến là Đảng bộ huyện Bát Xát kết nạp 92 đảng viên, Đảng bộ thị xã Sa Pa kết nạp 89 đảng viên, Đảng bộ huyện Bảo Yên kết nạp 85 đảng viên.

Kết quả trên đã phản ánh hiệu quả từ các giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Tỉnh ủy đến các tổ chức đảng tại cơ sở thời gian qua. Trước hết là việc các cấp ủy tiếp tục tổ chức, thực hiện hiệu quả các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phát triển đảng viên; bám sát Kế hoạch số 94 ngày 28/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết nạp đảng viên năm 2022 và kế hoạch của đảng bộ tập trung chỉ đạo công tác phát triển đảng đảm bảo kế hoạch đề ra.

Mặt khác, cấp ủy các cấp đã tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy về công tác phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển đảng viên của cấp ủy các cấp; các chi bộ thực hiện nghiêm phân công công tác cho đảng viên gắn với nhiệm vụ trong công tác phát triển đảng viên hằng tháng ở những nơi còn nguồn phát triển đảng; phát huy mạnh mẽ vai trò của cấp ủy, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong phát hiện những quần chúng ưu tú và tích cực giới thiệu cho tổ chức Đảng để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng khi có đủ điều kiện, tiêu chuẩn…

https://baolaocai.vn/bai-viet/359726-tin-hieu-vui-tu-cong-tac-phat-trien-dang-vien

Theo Thành Phú/LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội mùa đông Sa Pa dự kiến khai mạc ngày 23/12/2022

UBND thị xã Sa Pa vừa ban hành Kế hoạch số 408 về tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”.

Thống nhất chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc, trong đó đã thống nhất lựa chọn chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”.

Tổ chức “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

“Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức từ 0 giờ ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022.

Tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023

Để chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 11.

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.