Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Đà Nẵng thu được 93 tác phẩm

Từ ngày 6 đến ngày 20/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2022 tại Nhà sáng tác Đà Nẵng, có 15 hội viên ở các chuyên ngành tham gia.
Nhà báo Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Hội VHNT Lào Cai, Trưởng Ban tổ chức Trại sáng tác bàn giao tác phẩm cho Giám đốc Nhà sáng tác Đà Nẵng.

Tham gia trại sáng tác, các hội viên đã có 3 chuyến thực tế tập trung tại Thánh địa Mỹ Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Phố cổ Hội An; thực tế theo nhóm hoặc cá nhân để khám phá đất và người Đà Nẵng.

Ban tổ chức trại tặng bức ảnh "Thăng hoa" của NSNA Gia Chiến cho Nhà sáng tác Đà Nẵng.

Sau 15 ngày diễn ra trại sáng tác, bằng tinh thần lao động nghệ thuật đầy trách nhiệm, 15 văn nghệ sỹ là các họa sỹ, nhà văn, nhà thơ, nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhạc sỹ đã sáng tạo được 93 tác phẩm, trong đó có 10 tranh, 27 ảnh nghệ thuật, 4 ca khúc, 44 bài thơ, 8 tác phẩm văn (trong đó có 1 tập bút ký). Các nghệ sỹ còn chụp hàng trăm bức ảnh được lưu trữ dưới dạng file, vẽ hàng chục ký họa…

Các văn nghệ sĩ đi thực tế tại Thánh địa Mỹ Sơn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức trại sáng tác, chất lượng các tác phẩm dự trại năm nay đa dạng về thể loại, đề tài. Nội dung đề cập tới mọi chủ đề, lĩnh vực của cuộc sống...  Trại sáng tác còn là dịp để các các văn nghệ sỹ Lào Cai giao lưu, gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ, giúp trau dồi vốn sống, sáng tạo nên nhiều tác phẩm có giá trị về nội dung và tư tưởng, nghệ thuật.

https://baolaocai.vn/bai-viet/360557-trai-sang-tac-van-hoc-nghe-thuat-tai-da-nang-thu-duoc-93-tac-pham

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2022

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại tỉnh Phú Thọ. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với một số bộ, ngành và các tỉnh...

Lào Cai bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Có thể nói một trong những thế mạnh của tỉnh Lào Cai là có nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, là sự hội tụ của văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em. Do đó, công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc luôn được tỉnh quan tâm và xác định các giá trị văn hóa là động...

Hấp dẫn Hội thi "Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số"

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, ngày 27/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi “Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai”.

Bảo tàng tỉnh được trao tặng hơn 600 di vật, cổ vật

Ngày 23/11, Lễ tiếp nhận di vật, cổ vật do tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh năm 2022 đã được tổ chức tại hội trường Bảo tàng tỉnh.

Mùa may áo mới ở bản người Dao đỏ

Thời điểm này, có dịp đi qua các thôn, bản người Dao đỏ ở khu vực xã Dền Sáng (huyện Bát Xát), dễ dàng gặp phụ nữ người Dao đỏ ngồi khâu, thêu bên hiên nhà, ngoài sân, dưới tán cây râm mát…

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú tỉnh Lào Cai năm 2022

Sáng ngày 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 10 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.