Ươm mầm

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18, Lý Láo San (dân tộc Dao, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát) đã có 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát. Em cũng là 1 trong 3 học sinh được nhà trường phát hiện, bồi dưỡng, hoàn thiện hồ sơ để đề nghị kết nạp Đảng.   

(Ảnh: Lý Láo San được Chi bộ thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát kết nạp Đảng tháng 10/2021).

"Đứng trước lá cờ Đảng đọc lời tuyên thệ, em cảm nhận rõ niềm vinh dự lớn lao. Em sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xứng đáng với vai trò đảng viên trẻ" - Lý Láo San chia sẻ.

Câu chuyện của Lý Láo San là động lực để các thế hệ học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát không ngừng học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

(Ảnh: Lý Láo San thường xuyên về thăm trường và truyền cảm hứng cho các em học sinh khóa sau).

Để làm tốt công tác tạo nguồn đảng viên là học sinh dân tộc thiểu số, nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từ đó phát hiện những nhân tố tích cực, có thành tích học tập tốt, giới thiệu bồi dưỡng. 

(Ảnh: Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy bộ môn Lịch sử tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát).

Có tri thức, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo là những yếu tố mà một đảng viên trẻ cần có, chính vì thế, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh được tham gia nghiên cứu, sáng tạo ngoài giờ học và rèn luyện bản thân. 

(Ảnh: Các em học sinh tham gia sáng tạo mô hình Di sản văn hóa quốc gia: Trò chơi dân gian kéo co của dân tộc Giáy).

Đoàn Thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát cũng tổ chức nhiều buổi sinh hoạt định kỳ nhằm bồi dưỡng chính trị, đạo đức, rèn luyện lối sống lành mạnh cho học sinh, từ đó phát hiện những đoàn viên ưu tú để giới thiệu, tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên. Năm học 2022 - 2023, nhà trường đã cử 10 học sinh - đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó 9/10 em là học sinh dân tộc thiểu số.

(Ảnh: Một buổi sinh hoạt chuyên đề của Đoàn Thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát).

Từ năm 2020 đến nay, Chi bộ nhà trường đã giới thiệu 16 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 14 đoàn viên là học sinh dân tộc thiểu số. Kết quả, có 3 học sinh đã được kết nạp Đảng, 1 học sinh là quần chúng ưu tú đang hoàn thiện hồ sơ và thủ tục trình cấp trên xem xét, kết nạp Đảng.

(Ảnh: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát xứng đáng là mảnh đất "ươm mầm" những “hạt giống đỏ” cho Đảng).

Theo Thanh Huệ - Thi Khanh/LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội mùa đông Sa Pa dự kiến khai mạc ngày 23/12/2022

UBND thị xã Sa Pa vừa ban hành Kế hoạch số 408 về tổ chức Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”.

Thống nhất chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”

Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và bế mạc, trong đó đã thống nhất lựa chọn chủ đề phát triển năm 2023 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển”.

Tổ chức “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

“Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức từ 0 giờ ngày 02/12/2022 đến 12 giờ ngày 04/12/2022.

Tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023

Để chủ động thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 11.

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.