ASEAN đẩy mạnh hợp tác dầu khí

Sáng 28/11, tại TPHCM đã khai mạc Hội nghị, Triển lãm Dầu khí Đông Nam Á-ASCOPE 10 do Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức. Đây là sự kiện lớn nhất của cộng đồng ngành Dầu khí ASEAN, tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc ASCOPE 10, sáng 28/11.
Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá cao ASCOPE là cơ hội để các công ty dầu khí ASEAN chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, góp phần cho mục tiêu hợp tác cùng phát triển giữa các nước ASEAN.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Dầu khí phát triển, Phó Thủ tướng mong muốn các đối tác trong khu vực trao đổi, đưa ra những giải pháp, hợp tác sâu hơn về sản xuất, kinh doanh để cùng giải quyết những câu hỏi lớn đang đặt ra cho ngành Dầu khí như: Phải làm gì để gìn giữ và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá này? Sự đóng góp của ngành Dầu khí như thế nào trong tương lai phát triển kinh tế và cho an ninh năng lượng của mỗi quốc gia cũng như cho sự phát triển ổn định chung của khu vực và thế giới...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu cắt băng khai mạc
Triển lãm Dầu khí Đông Nam Á.  Ảnh: VGP/Nguyên Linh

ASCOPE 10 diễn ra trong 3 ngày (từ 28-30/11) với chủ đề “Đổi mới và phát triển-hướng tới tương lai”, thu hút khoảng 120 công ty dầu khí của ASEAN.

Tại ASCOPE 10, các công ty tham gia triển lãm, trưng bày và giới thiệu những trang thiết bị và kỹ thuật dầu khí phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến và vận chuyển dầu khí, các thiết bị đo đạc và kiểm soát nguồn năng lượng, các hệ thống kiểm soát xử lý tự động, hệ thống điều hành hợp nhất áp dụng cho quản lý nhà máy, phần mềm, dự án cải cách cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng dầu khí, những đột phá về kỹ thuật thuộc các lĩnh vực liên quan.

Trong khuôn khổ ASCOPE 2013 sẽ diễn ra các hội thảo, hội nghị có chủ đề về những vấn đề nóng bỏng của ngành công nghiệp dầu khí giai đoạn hiện nay với sự tham gia của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực dầu khí trên  thế giới.

Phó Thủ tướng thăm một gian triển lãm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Hội đồng Dầu khí Đông Nam Á ra đời tháng 10/1975, là nơi để các công ty dầu khí các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm, tìm cơ hội hợp tác mới.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia ASCOPE từ năm 1996 và đã nhanh chóng tham gia đầy đủ, toàn diện trong các hoạt động của ASCOPE, tích cực thúc đẩy hợp tác với các công ty dầu khí ở khu vực và thế giới.

(theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Động lực mới từ quy hoạch tổng thể quốc gia

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa hoàn tất dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch), lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và công luận. Đây là lần đầu tiên, một quy hoạch được triển khai theo quy định của Luật Quy hoạch năm 2017, mở ra cơ hội bố trí, sắp xếp...

Chuyển hướng linh hoạt để đẩy mạnh xuất khẩu

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm này, ngành nông nghiệp có bốn sản phẩm có giá trị xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD, là cà-phê, gạo, tôm và sản phẩm gỗ, góp phần quan trọng đưa tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản bảy tháng đầu năm 2022 đạt gần 32,3 tỷ USD, tăng 12,2% so...

Tuyệt đối không chủ quan trước dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine

Sáng 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì Phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp truyền trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố.

Từng bước hoàn thiện chính sách quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Tại phiên họp ngày 5/8/2002, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XI đã thông qua Nghị quyết số 02/2002/QH11 quy định danh sách các bộ và cơ quan ngang bộ của Chính phủ. Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập trên cơ sở hợp nhất các tổng cục: Địa chính, Khí tượng Thủy văn và các tổ chức thực hiện chức năng...

Tổng giá trị xuất, nhập khẩu cả nước trong 7 tháng ước đạt hơn 431 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất, nhập khẩu của cả nước trong 7 tháng năm 2022 ước tính đạt 431,95 tỷ USD, tăng 14,8%, tương ứng tăng 55,79 tỷ USD về số tuyệt đối so cùng kỳ năm 2021.

Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Chính phủ mới ban hành Quyết định số 930/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030” (gọi tắt là Đề án)