Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Đổi Giấy phép lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 (phạm vi toàn quốc) Đổi Giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Giao diện đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Đổi Giấy phép lái xe.

Theo đó, người dân phải tìm hiểu thông tin dịch vụ công: Người dân có thể tìm hiểu thông tin dịch vụ công Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp để xem điều kiện để có thể nộp hồ sơ trực tuyến mức 4 và chuẩn bị các thành phần hồ sơ theo quy định, như:

Điều kiện thực hiện Đổi GPLX trực tuyến mức 4: Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp; Giấy phép lái xe phải có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấp phép lái xe (sổ quản lý); hiện không bị tạm giữ hoặc tước giấy phép lái xe; có giấy khám sức khỏe điện tử tại các cơ sở khám chữa bệnh sau: Bệnh viện E, bệnh viện GTVT,...

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Đổi Giấy phép lái xe tạo thuận lợi cho người dân.

Thành phần hồ sơ, gồm: Giấy phép lái xe; Chứng minh nhân dân (hoặc CCCD); Giấy chứng nhận sức khỏe (điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới).

Tiếp đến là “Đăng ký tài khoản và đăng nhập hệ thống”: Người dân có thể đăng ký tài khoản bằng: Thuê bao di động; Mã số BHXH; Sim ký số; USB ký số.

Để đăng ký bằng Thuê bao di động hoặc Mã số BHXH thì thông tin của người dân phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký với nhà mạng hoặc Cơ quan BHXH. Sau khi đăng ký tài khoản, Người dân đăng nhập bằng 1 trong các cách sau: CMT/CCCD; Sim ký số; USB ký số;

Bước tiếp theo là “Nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến”: Người dân thực hiên các công việc: Kê khai thông tin; Đính kèm thành phần hồ sơ theo quy định; Thanh toán trực tuyến và nhập thông tin nhận kết quả tại nhà (nếu có nhu cầu); Nộp hồ sơ đến cơ quan giải quyết.

Sau khi nộp hồ sơ thành công, người nộp hồ sơ có thể tra cứu tình trạng xử lý theo mã hồ sơ hoặc vào mục Danh sách hồ sơ của tôi để theo dõi chi tiết.

Lệ phí Đổi Giấy phép lái xe là 135.000 đồng/lần.

Để thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Đổi Giấy phép lái xe, người dân truy cập tại địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Đổi Giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia đã được triển khai, tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, được chủ động đăng ký thời gian đến đổi giấy phép lái xe tại cơ quan quản lý.

 

Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tripadvisor vinh danh nhiều điểm đến của Việt Nam

Hội An, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội là các điểm đến được xếp hạng ở nhiều hạng mục của giải thưởng “Travelers' Choice Best of the Best 2023” của Tripadvisor do du khách khắp thế giới bình chọn.

Dấu mốc quan trọng trong lịch sử Đảng và cách mạng Việt Nam

Ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn, Người đã có những quyết định sáng suốt, kịp thời chỉ đạo cách mạng Việt Nam: Xây dựng căn cứ địa cách mạng, thành lập Mặt trận Việt Minh, xây dựng và phát triển Khu giải phóng, thành...

Người dân nô nức du Xuân

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài bảy ngày, thời tiết thuận lợi, cho nên nhiều gia đình tranh thủ thời gian này đi du lịch tham quan các di tích hoặc đi lễ chùa.

Đất nước sang xuân, vững niềm tin thắng lợi

Sau chuỗi ngày giá rét thì từ ngày 30 Tết đến mồng 2, tiết trời ấm dần lên, nhất là thời khắc ấm áp trước Giao thừa khiến không khí đón năm mới tại các địa phương của tỉnh Lạng Sơn trở nên sôi động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới...