Australia công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị G-20 năm tới

Australia đã tiếp nhận vai trò chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20), dự kiến diễn ra tại Brisbane tháng 11/2014.
 
Tại buổi lễ diễn ra ngày 1/12 ở Brisbane đánh dấu sự kiện trên, Thủ tướng Australia Tony Abbott nhấn mạnh hội nghị G-20, dự kiến diễn ra trong hai ngày 15 - 16/11/2014 sẽ là hội nghị quan trọng nhất trong lịch sử nước này, qua đó Canberra có cơ hội thể hiện vai trò chủ chốt trong việc lên chương trình nghị sự và điều hành hội nghị.

Theo kế hoạch, các nội dung chính mà hội nghị bàn thảo sẽ bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm, tạo một nền kinh tế toàn cầu có sức chống đỡ tốt hơn trước những cú sốc trong tương lai và cải cách thuế quốc tế. Hội nghị cấp thứ trưởng G-20 sẽ được tổ chức trong tháng 1/2014. Hội nghị trù bị cấp Bộ trưởng tài chính và Thống đốc ngân hàng Trung ương lần đầu tiên sẽ diễn ra tại Sydney từ ngày 21 - 23/2; thành phố Cairns (Can) sẽ chủ trì hội nghị lần hai từ ngày 20 - 21/9.

Với cương vị nước đăng cai hội nghị, Australia sẽ mở rộng đối tượng khách mời của G-20 tới Singapore và New Zealand. Dự kiến, khoảng 4.000 đại biểu và 3.000 phóng viên sẽ tham gia và đưa tin về hội nghị. Chi phí dự tính tổ chức sự kiện này vào khoảng 400 triệu AUD, nhưng việc đăng cai hội nghị cũng có thể mang lại 100 triệu AUD cho nền kinh tế địa phương.

G-20 là một diễn đàn kinh tế hàng đầu thế giới với các thành viên chiếm 85% GDP toàn cầu và 80% thương mại thế giới./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Trung Quốc nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt

Nhật Bản và Anh sẽ ký thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 7

Ngày 30/6, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Nhật Bản Hiroshi Matsuura cho biết, Nhật Bản và Anh đặt mục tiêu ký thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 7/2020 và Tokyo muốn bảo đảm mức thuế ô tô ít nhất tương đương với mức thuế trong thỏa thuận thương mại hiện tại với Liên minh châu Âu (EU).

Anh sẽ áp dụng giải pháp của cựu Tổng thống Mỹ Roosevelt để khôi phục kinh tế

Ngày 29-6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, virus SARS-CoV-2 là một thảm họa đối với nước này. Ông cho rằng, Anh cần có cách tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 tương tự chính sách Kinh tế mới mà cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã triển khai trong giai đoạn cao điểm của cuộc Đại suy...

Lãnh đạo Nga - Pháp hội đàm trực tuyến

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 26-6, Tổng thống Nga V.Pu-tin có cuộc hội đàm trực tuyến trong hai giờ với người đồng cấp Pháp E.Ma-crông. Tại cuộc họp, lãnh đạo hai nước đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề quốc tế và hợp tác song phương. Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng nhiệm vụ cấp bách trước mắt là phối...

Lào đẩy mạnh xét nghiệm lao động nhập cảnh để phòng, chống Covid-19

Chiều nay, 24-6, Ban chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào ra thông báo cho biết, nước này đã 73 ngày liên tiếp không phát hiện bệnh nhân Covid-19. Lào cũng tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh, trong đó, đa số là lao động, bảo đảm dịch bệnh Covid-19 không...

Campuchia trợ cấp cho người nghèo trong đại dịch Covid-19

Sáng 24-6, tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chính thức công bố triển khai chương trình trợ cấp tiền mặt cho khoảng 560 nghìn gia đình nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.