Nga: Mưa thiên thạch làm hàng trăm người bị thương

Ngày 15/2, một trận mưa thiên thạch lớn tại vùng núi Ural của Nga đã gây ra những tiếng nổ lớn, phá hỏng cửa kính nhiều tòa nhà khiến ít nhất 400 người bị thương.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trên đường rơi xuống Trái Đất, một thiên thạch đã đi qua không phận Kazakhstan cùng các tỉnh Tyumen, Kyrgan, Sverdlovsk và nhiều địa phương ven dãy núi Ural của Nga, sau đó nổ tung gây ra mưa thiên thạch kèm theo những đốm sáng lóe và tiếng nổ mạnh. Các mảnh vụn rơi xuống địa phận tỉnh Chelyabinsk và một số tỉnh thành khác ở phía Nam nước Nga.

Vệt sáng xuất hiện phía sau những thiên thạch sáng lòa.

Thông tin từ Bộ Nội vụ Nga cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết hơn 150 người đã phải tìm đến sự trợ giúp về y tế do bị mảnh kính gây thương tích sau khi các thiên thạch đâm vào cửa sổ nhiều tòa nhà trong vùng Chelyabinsk. Đến 12 giờ trưa giờ địa phương, số người bị thương được cập nhật là hơn 400 người.

“Tình trạng của ít nhất 3 người bị xem là nghiêm trọng”, RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Nga cho biết. Trong khi đó, Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Nga khẳng định với hãng tin AP rằng khoảng 600 m2 mái của một xưởng sản xuất kẽm đã bị sập.

Vùng Chelyabinsk được xem như “trái tim” của ngành công nghiệp Nga với rất nhiều nhà máy. Trong vùng còn có một nhà máy điện hạt nhân và trung tâm cất trữ, xử lý rác thải hạt nhân Mayak.

Theo Bộ Nội vụ, vụ mưa thiên thạch xảy ra sau khi một thiên thạch lớn bị vỡ tan ở bầu trời phía trên dãy núi Ural và bị cháy một phần trong tầng khí quyển thấp, khiến các mảnh nhỏ rơi xuống mặt đất khắp khu vực Chelyabinsk./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Nhiệm kỳ mới đầy thách thức đối với Tổng thống Pháp E. Macron

Trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, liên minh ủng hộ Tổng thống tái đắc cử Emmanuel Macron đã không giành được đa số tuyệt đối. Như vậy, nhiều cử tri Pháp đã không ủng hộ như năm 2017 mà thay đổi quyết định bỏ phiếu để sắp xếp lại bàn cờ chính trị. Tổng thống Pháp sẽ phải đối mặt với nhiều...

Kỳ vọng “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế toàn cầu được cho là đang phải đương đầu với “những làn gió ngược”, khi triển vọng ảm đạm hơn vì tác động mạnh từ đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine. Đà tăng trưởng bị kìm hãm khi giá dầu và hàng hóa tăng mạnh, đẩy lạm phát dai dẳng sang quý II/2022, đè nặng lên triển...

Trung Quốc công bố chiến lược quốc gia thích ứng biến đổi khí hậu

Theo thông tin từ Bộ Môi trường sinh thái Trung Quốc, các cơ quan chức năng nước này mới đây ban hành Chiến lược quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu, với mục tiêu cơ bản xây dựng thành công xã hội thích ứng biến đổi khí hậu vào năm 2035.

Phục hồi ấn tượng, du lịch toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều lực cản

Du lịch toàn cầu tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ khi ngày càng có nhiều điểm đến dỡ bỏ hạn chế. Song, vẫn nhiều nguy cơ tiềm ẩn với du lịch toàn cầu trong năm nay. Đây là những nhận định vừa được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đưa ra trong báo cáo mới nhất.

Hỗ trợ châu Phi vượt “bão” khủng hoảng

Châu Phi có nguy cơ rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm và lạm phát tăng cao do tác động kéo dài của đại dịch Covid-19 và giá nhiên liệu, lương thực tăng. Các thể chế, tổ chức tài chính ở châu lục đã thông báo các gói hỗ trợ nhằm giúp “lục địa đen” vượt bão khủng hoảng.

Hành động tập thể vì đại dương

Ngày Đại dương thế giới (8/6) hằng năm là dịp để nhắc về vai trò không thể thay thế của đại dương đối với Trái đất. “Sự hồi sinh: Hành động tập thể vì đại dương” được chọn làm chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022, nhằm kêu gọi sự đoàn kết của toàn thế giới trong bảo vệ “sức...