Chiến dịch nhân đạo lớn của UNICEF giúp đỡ trẻ em tại nhiều quốc gia

Trung tâm báo chí Liên hợp quốc cho biết tháng 8 năm nay, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức một chiến dịch nhân đạo lớn chưa từng có, quyên góp, vận chuyển và phân phát khoảng 1.000 tấn thức ăn, thuốc chữa bệnh, quần áo, sách vở và nhiều loại đồ dùng thiết yếu khác, giúp đỡ trẻ em tại các quốc gia và các khu vực đang phải đương đầu với dịch bệnh, thiên tai và chiến sự như Cộng hòa Trung Phi, Iraq, Liberia, Palestine, Nam Sudan và Syria...
 
Chiến dịch nhân đạo trên được tổ chức sau khi các quan chức và các chuyên gia của UNICEF tìm hiểu, khảo sát hàng loạt "điểm nóng" về chiến sự, thiên tai, dịch bệnh tại nhiều quốc gia trên thế giới và nhận thấy trẻ em tại những khu vực này đang là những nạn nhân đầu tiên phải chịu đựng rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, không được học hành, thậm chí tính mạng bị đe dọa do đói khát, không được chữa bệnh...

Tổ chức trên đã khẩn thiết đề nghị những quốc gia có liên quan mở những tuyến hành lang nhân đạo để hàng cứu trợ được đến với các nạn nhân, trước hết là trẻ em và rất nhiều chuyến bay, chuyến xe hay các chuyến tàu thủy đã vận chuyển 1.000 tấn hàng cứu trợ các loại đến với các cháu nhỏ tại những khu vực trên.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc, một quan chức của UNICEF cho biết theo nhận định của tổ chức này, hiện vẫn còn rất nhiều trẻ em tại những quốc gia kể trên và cả ở những nơi khác đang rất cần được giúp đỡ, vì vậy thông qua các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc và những quốc gia có liên quan, UNICEF đề nghị duy trì các tuyến hành lang nhân đạo hiện có để tiếp tục chiến dịch cứu trợ trẻ em.

Riêng tại Iraq, do chiến sự đang không ngừng leo thang và tại một số quốc gia vùng Tây Phi do dịch bệnh Ebola đang hoành hành, UNICEF chủ trương sẽ tăng cường các chuyến bay nhân đạo, chở hàng cứu trợ tới những nước này, thay vì có thể dùng xe vận tải hay các hình thức vận chuyển khác như ở những nơi còn lại.

Quan chức nói trên khẳng định chừng nào trên thế giới còn những trẻ em cần được cứu giúp, UNICEF sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để góp phần cải thiện tình trạng khó khăn của các cháu và quyết không chịu bó tay trước bất cứ khó khăn nào, dù đó là thiên tai, dịch họa hay chiến tranh, xung đột./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Châu Âu: Giữ lãi suất thấp kỷ lục

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định duy trì lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi là -0,5%.

UNDP nêu ưu tiên hoạt động phát triển cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) cam kết tiếp tục hỗ trợ các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Đoàn kết là con đường duy nhất để tiến lên phía trước

Bài phát biểu của tân Tổng thống Joe Biden chỉ dài 21 phút, trong đó nhắc đến những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt.

Nhiều nước hỗ trợ trực tiếp tiền mặt cho người dân

Trong nhiều biện pháp khắc phục, làm giảm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế, không ít quốc gia trên thế giới hỗ trợ trực tiếp tiền mặt cho người dân.

Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài

Ngày 15-1, Ủy ban Chính sách Du lịch quốc gia Thái Lan đã chính thức phê chuẩn đề xuất quy định về việc thu một khoản phí du lịch đối với mỗi du khách nước ngoài tới thăm Thái Lan để quản lý các địa điểm du lịch địa phương và mua bảo hiểm cho du khách.

Nhân tố tích cực trong nền kinh tế I-xra-en

Cuộc khủng hoảng Covid-19 ảnh hưởng đáng kể tới nền kinh tế I-xra-en. Tuy nhiên, là "quốc gia khởi nghiệp (startup)", I-xra-en tiếp tục chứng kiến những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này. Kết thúc năm 2020, các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực công nghệ của I-xra-en đạt mức kêu gọi đầu tư hơn 10,6 tỷ USD, tăng...