Chiến dịch nhân đạo lớn của UNICEF giúp đỡ trẻ em tại nhiều quốc gia

Trung tâm báo chí Liên hợp quốc cho biết tháng 8 năm nay, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức một chiến dịch nhân đạo lớn chưa từng có, quyên góp, vận chuyển và phân phát khoảng 1.000 tấn thức ăn, thuốc chữa bệnh, quần áo, sách vở và nhiều loại đồ dùng thiết yếu khác, giúp đỡ trẻ em tại các quốc gia và các khu vực đang phải đương đầu với dịch bệnh, thiên tai và chiến sự như Cộng hòa Trung Phi, Iraq, Liberia, Palestine, Nam Sudan và Syria...
 
Chiến dịch nhân đạo trên được tổ chức sau khi các quan chức và các chuyên gia của UNICEF tìm hiểu, khảo sát hàng loạt "điểm nóng" về chiến sự, thiên tai, dịch bệnh tại nhiều quốc gia trên thế giới và nhận thấy trẻ em tại những khu vực này đang là những nạn nhân đầu tiên phải chịu đựng rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, không được học hành, thậm chí tính mạng bị đe dọa do đói khát, không được chữa bệnh...

Tổ chức trên đã khẩn thiết đề nghị những quốc gia có liên quan mở những tuyến hành lang nhân đạo để hàng cứu trợ được đến với các nạn nhân, trước hết là trẻ em và rất nhiều chuyến bay, chuyến xe hay các chuyến tàu thủy đã vận chuyển 1.000 tấn hàng cứu trợ các loại đến với các cháu nhỏ tại những khu vực trên.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc, một quan chức của UNICEF cho biết theo nhận định của tổ chức này, hiện vẫn còn rất nhiều trẻ em tại những quốc gia kể trên và cả ở những nơi khác đang rất cần được giúp đỡ, vì vậy thông qua các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc và những quốc gia có liên quan, UNICEF đề nghị duy trì các tuyến hành lang nhân đạo hiện có để tiếp tục chiến dịch cứu trợ trẻ em.

Riêng tại Iraq, do chiến sự đang không ngừng leo thang và tại một số quốc gia vùng Tây Phi do dịch bệnh Ebola đang hoành hành, UNICEF chủ trương sẽ tăng cường các chuyến bay nhân đạo, chở hàng cứu trợ tới những nước này, thay vì có thể dùng xe vận tải hay các hình thức vận chuyển khác như ở những nơi còn lại.

Quan chức nói trên khẳng định chừng nào trên thế giới còn những trẻ em cần được cứu giúp, UNICEF sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để góp phần cải thiện tình trạng khó khăn của các cháu và quyết không chịu bó tay trước bất cứ khó khăn nào, dù đó là thiên tai, dịch họa hay chiến tranh, xung đột./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên đán 2023

Tháp Tokyo - biểu tượng tại thủ đô Nhật Bản được thắp sáng một mầu đỏ rực vào đêm giao thừa để chào mừng Tết Nguyên đán 2023. Thời điểm tòa tháp biểu tượng được thắp sáng, hơn 2.000 quả bóng bay cũng được thả lên bầu trời, gửi đi những lời chúc năm mới tới toàn thế giới. Cựu Thủ tướng...

Vì môi trường sống trong lành

Nhiều thành phố trên thế giới đẩy mạnh việc đưa xe công vụ chạy điện vào hoạt động nhằm tận dụng chính sách ưu đãi của các chính phủ. Xu hướng sử dụng xe điện ngày càng phổ biến, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành.

Cơ hội cho năng lượng tái tạo

Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay khiến nhiều quốc gia châu Âu rơi vào tình cảnh khốn đốn, song lại có tác dụng tích cực là thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo. Các mô hình năng lượng sạch này giúp giảm phát thải CO2 ra môi trường.

Liên hợp quốc kêu gọi hành động vì hòa bình

Tại cuộc họp báo kết thúc năm 2022, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi thế giới chung tay biến 2023 thành năm hành động vì hòa bình, bằng cách tìm giải pháp thiết thực cho các vấn đề cấp bách toàn cầu.

Thương mại toàn cầu suy giảm trong nửa cuối năm 2022

Tổng giá trị thương mại toàn cầu năm 2022 ước đạt 32.000 tỷ USD, nhưng lạm phát cao đã xóa đi những thành tựu đạt được trong vài tháng gần đây. Đây là số liệu do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) công bố.

Nợ toàn cầu năm 2021 ở mức 235.000 tỷ USD dù đã giảm mạnh nhất trong 7 thập kỷ

Mặc dù đã giảm mạnh nhất trong 70 năm sau khi tăng lên những mức cao kỷ lục vào năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nợ công và tư nhân toàn cầu năm ngoái vẫn ở mức 235.000 tỷ USD.