Năm 2013: Indonesia đầu tư lớn cho các dự án điện năng lượng mặt trời

Nhằm tăng cường thực hiện chiến lược phát triển một nền kinh tế “xanh”, Chính phủ Indonesia quyết định chi 400 tỷ rupiah cho các dự án phát triển điện năng lượng mặt trời trong năm 2013.

Indonesia chi 400 tỷ rupiah cho các dự án phát triển điện năng lượng mặt trời.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia Jero Wacik cho biết, nước này đang tích cực triển khai chương trình phát triển các nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Trong đó, Indonesia sẽ ưu tiên cho việc phát triển các tế bào năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tái tạo giá rẻ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nông thôn, bao gồm cả sự gia tăng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và thúc đẩy du lịch tại các khu vực gần các trạm điện năng lượng mặt trời.

Theo ông Rida Mulyana, Tổng Vụ trưởng Bảo tồn năng lượng, Năng lượng mới và tái tạo, Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia, số tiền 400 tỷ rupiah chi từ ngân sách sẽ được sử dụng để lắp đặt các trạm tế bào năng lượng mặt trời tại 120 khu vực khác nhau trên cả nước, với tổng công suất 8 MWp, có thể cung cấp điện cho hơn 10.300 hộ gia đình.

Theo số liệu thống kê của Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia, trong năm 2012, đã có 117 khu vực ở Indonesia được lắp đặt trạm điện năng lượng mặt trời với tổng công suất 4,8 MWp. Trạm phát điện mới nhất từ tế bào năng lượng mặt trời của Indonesia vừa được đưa vào hoạt động tại huyện Karangasem, tỉnh đảo Bali ngày 25/2./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển,...

Nhiều nước ưu tiên kiềm chế lạm phát

Đối phó lạm phát và tình trạng giá leo thang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhiều nước. Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các giải pháp bổ sung nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của tình trạng giá leo thang. Theo Chánh văn phòng Chính phủ Nhật Bản, nước này hướng tới mục tiêu soạn thảo gói biện pháp vào đầu...

WMO: Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Ngày 9/8, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết tháng 7 vừa qua là một trong số những tháng 7 nóng nhất, với nhiệt độ toàn cầu ghi nhận tăng gần 0,5 độ C so với mức trung bình.

EU công bố thời điểm kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực

Kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực từ ngày 9/8. Theo đó, các nước thành viên EU sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt ở mức ít nhất 15% vào giai đoạn từ giữa tháng Tám đến tháng 3/2023.

Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên Dải Gaza đã bắt đầu có hiệu lực vào tối 7/8 (theo giờ địa phương), sau gần 3 ngày xung đột khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Những gam màu sáng tối

Tuần qua (25 – 31/7), cộng đồng quốc tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, đậu mùa khỉ… kèm với bất ổn kinh tế khiến giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu; bên cạnh đó là những tin tức tích cực khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lịch sử về quyền tiếp...