Mỹ có Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 26/2, với 58 phiếu ủng hộ và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn cựu Thượng nghị sỹ Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng trong nhiệm kỳ hai của chính quyền Tổng thống Barack Obama.
 
Ông Chuck Hagel là Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ.
Với kết quả bỏ phiếu nói trên, ông Chuck Hagel sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng thứ 24 của nước Mỹ thay thế ông Leon Panetta sẽ nghỉ hưu.

Ông Chuck Hagel được Tổng thống Obama đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng ngày 8/1. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, các thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã dùng biện pháp hành chính trì hoãn việc bỏ phiếu. Cách đây vài ngày, một nhóm 15 thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa cùng ký thư đề nghị Tổng thống Obama rút lại việc đề cử ông Chuck Hagel.

Ông Chuck Hagel, sinh ngày 4/10/1946, là Thượng nghị sĩ đại diện bang Nebraska trong hai nhiệm kỳ 1997 - 2009. Trước khi được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng, ông Chuck Hagel là Chủ tịch Ban cố vấn tình báo của Tổng thống Obama. Ông Hagel từng tham chiến ở Việt Nam trong các năm 1967 - 1968 và năm 1997 bắt đầu bước vào chính trường sau khi được bầu vào Thượng viện./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển,...

Nhiều nước ưu tiên kiềm chế lạm phát

Đối phó lạm phát và tình trạng giá leo thang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhiều nước. Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các giải pháp bổ sung nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của tình trạng giá leo thang. Theo Chánh văn phòng Chính phủ Nhật Bản, nước này hướng tới mục tiêu soạn thảo gói biện pháp vào đầu...

WMO: Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Ngày 9/8, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết tháng 7 vừa qua là một trong số những tháng 7 nóng nhất, với nhiệt độ toàn cầu ghi nhận tăng gần 0,5 độ C so với mức trung bình.

EU công bố thời điểm kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực

Kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực từ ngày 9/8. Theo đó, các nước thành viên EU sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt ở mức ít nhất 15% vào giai đoạn từ giữa tháng Tám đến tháng 3/2023.

Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên Dải Gaza đã bắt đầu có hiệu lực vào tối 7/8 (theo giờ địa phương), sau gần 3 ngày xung đột khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Những gam màu sáng tối

Tuần qua (25 – 31/7), cộng đồng quốc tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, đậu mùa khỉ… kèm với bất ổn kinh tế khiến giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu; bên cạnh đó là những tin tức tích cực khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lịch sử về quyền tiếp...