Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “hiện đại hóa” trật tự kinh tế thế giới

Trả lời cuộc phỏng vấn được đăng tải trên kênh truyền hình Brazil Globo ngày 26/2, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, các thể chế kinh tế toàn cầu cần phải được hiện đại hóa để thích ứng với điều kiện luôn biến đổi.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Ria Novosti)

Thủ tướng Nga nhấn mạnh: “Các quan hệ kinh tế quốc tế cần hiện đại hóa. Các cải cách Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hoặc Ngân hàng Thế giới cũng cần hiện đại hóa. Tất cả chúng ta đều phải thay đổi bởi vì các điều kiện kinh tế đã thay đổi”.

Theo ông Medvedev, trong một khoảng thời gian nhất định, IMF đã không tính đến các lợi ích của Nga và các nước khác một cách đầy đủ. “Chúng tôi đã rất nỗ lực để tái phân phối công bằng hơn các hạn ngạch của IMF”, Thủ tướng Nga cho biết.

Ví dụ này cho thấy sự cần thiết đối với các quốc gia phải tiến hành hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các điều kiện hiện đại. “Có những vấn đề chính trị khác nhau cần chúng ta phải củng cố những nỗ lực và chúng ta đã hỗ trợ khá tốt với nhau”, ông Medvedev nói.

Trước đó, cải cách cấu trúc tài chính quốc tế cũng là chủ đề chính của cuộc thảo luận tại một cuộc họp gần đây của các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương của Nhóm G20 tại Moscow (Nga)./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển,...

Nhiều nước ưu tiên kiềm chế lạm phát

Đối phó lạm phát và tình trạng giá leo thang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhiều nước. Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các giải pháp bổ sung nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của tình trạng giá leo thang. Theo Chánh văn phòng Chính phủ Nhật Bản, nước này hướng tới mục tiêu soạn thảo gói biện pháp vào đầu...

WMO: Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Ngày 9/8, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết tháng 7 vừa qua là một trong số những tháng 7 nóng nhất, với nhiệt độ toàn cầu ghi nhận tăng gần 0,5 độ C so với mức trung bình.

EU công bố thời điểm kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực

Kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực từ ngày 9/8. Theo đó, các nước thành viên EU sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt ở mức ít nhất 15% vào giai đoạn từ giữa tháng Tám đến tháng 3/2023.

Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên Dải Gaza đã bắt đầu có hiệu lực vào tối 7/8 (theo giờ địa phương), sau gần 3 ngày xung đột khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Những gam màu sáng tối

Tuần qua (25 – 31/7), cộng đồng quốc tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, đậu mùa khỉ… kèm với bất ổn kinh tế khiến giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu; bên cạnh đó là những tin tức tích cực khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lịch sử về quyền tiếp...