Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức phát động Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ”.
Lễ phát động Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 - Ảnh: MC
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ”, Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 nhằm phát hiện, biểu dương điển hình cá nhân và tập thể phụ nữ có những sản phẩm sáng tạo, đồng thời khích lệ và hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo có khả năng nâng quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ. Đây cũng là cơ hội để chị em gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ với nhau cũng như với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về kinh nghiệm, giải pháp quản lý, kinh doanh sáng tạo, thiết lập các mối quan hệ mới.

Trưởng đại diện Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam bà Suzette Mitchell nhấn mạnh, với những ý tưởng sáng tạo, chúng ta sẽ cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam và hiện thực hóa mục tiêu bình đẳng giới.

Là lần đầu tiên Ngân hàng Thế giới hợp tác với Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam trong việc tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam bà Victoria Kwakwa tin tưởng, sự phối hợp này sẽ mang lại hiệu quả trong việc tăng quyền kinh tế cho phụ nữ.
Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 được triển khai từ nay đến tháng 10/2013 gồm ba hoạt động chính. Đó là, tôn vinh các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế; tìm kiếm, tài trợ những đề xuất sáng tạo có khả năng nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ; biểu dương điển hình cá nhân và tập thể phụ nữ làm kinh tế giỏi, tổ chức các diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.


Lãnh đạo ba cơ quan tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 - Ảnh: MC

Được biết, có ít nhất 20 khoản tài trợ, mỗi khoản trị giá tối đa 15.000 đô la Mỹ nhằm thực hiện các ý tưởng sáng tạo khả thi nhất tại các địa phương.

Hồ sơ đăng ký sản phẩm sáng tạo đề nghị được tôn vinh và hồ sơ tham gia chương trình tài trợ gửi về Chương trình Phụ nữ sáng tạo 2013 – Tôn vinh sản phẩm sáng tạo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam (39 Hàng Chuối, Hà Nội) đến hết ngày 30/6./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tripadvisor vinh danh nhiều điểm đến của Việt Nam

Hội An, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội là các điểm đến được xếp hạng ở nhiều hạng mục của giải thưởng “Travelers' Choice Best of the Best 2023” của Tripadvisor do du khách khắp thế giới bình chọn.

Dấu mốc quan trọng trong lịch sử Đảng và cách mạng Việt Nam

Ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Chỉ sau một thời gian ngắn, Người đã có những quyết định sáng suốt, kịp thời chỉ đạo cách mạng Việt Nam: Xây dựng căn cứ địa cách mạng, thành lập Mặt trận Việt Minh, xây dựng và phát triển Khu giải phóng, thành...

Người dân nô nức du Xuân

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài bảy ngày, thời tiết thuận lợi, cho nên nhiều gia đình tranh thủ thời gian này đi du lịch tham quan các di tích hoặc đi lễ chùa.

Đất nước sang xuân, vững niềm tin thắng lợi

Sau chuỗi ngày giá rét thì từ ngày 30 Tết đến mồng 2, tiết trời ấm dần lên, nhất là thời khắc ấm áp trước Giao thừa khiến không khí đón năm mới tại các địa phương của tỉnh Lạng Sơn trở nên sôi động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới...