Venezuela: Ông Nicolas Maduro chiếm ưu thế trước thềm bầu cử Tổng thống

Vào thời điểm chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống tại Venezuela, kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, Tổng thống lâm thời Nicolas Maduro đang chiếm ưu thế trước ứng cử viên đối lập Enrique Capriles với cách biệt lên tới 14%.

Tổng thống lâm thời Venezuela, ông Nicolas Maduro.

Kết quả thăm dò của công ty khảo sát Datanalisis thực hiện và công bố ngày 18/3 cho biết ông Maduro chiếm cảm tình của đa số người dân Venezuela với 49,2% số người ủng hộ, bỏ xa đại diện của Bàn Đoàn kết Dân tộc (MUD) là ông Capriles với 34,8% số người ủng hộ.

Kết quả thăm dò trên cũng tương tự các khảo sát khác đã thực hiện trước đấy, cho thấy ông Maduro vẫn dành thế thượng phong trong chiến dịch vận động tranh cử ngắn ngủi này. Cũng theo cuộc thăm dò, đa số người dân Venezuela đánh giá tích cực sự phát triển của đất nước hiện nay (56% số người được hỏi). Về thực trạng nền kinh tế quốc gia Mỹ Latinh này, có 47% số ý kiến đưa ra nhận định khả quan.

Sau khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời, Venezuela đã thông báo tổ chức bầu cử sớm vào ngày 14/4 tới. Trong số 7 ứng cử viên đã đăng ký tranh cử nổi lên 2 nhân vật nặng ký là ông Maduro thuộc Đảng Xã hội thống nhất (PSUV) và ông Capriles của MUD - liên minh tập hợp gần 20 chính đảng và tổ chức cánh hữu đối lập./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển,...

Nhiều nước ưu tiên kiềm chế lạm phát

Đối phó lạm phát và tình trạng giá leo thang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhiều nước. Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các giải pháp bổ sung nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của tình trạng giá leo thang. Theo Chánh văn phòng Chính phủ Nhật Bản, nước này hướng tới mục tiêu soạn thảo gói biện pháp vào đầu...

WMO: Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Ngày 9/8, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết tháng 7 vừa qua là một trong số những tháng 7 nóng nhất, với nhiệt độ toàn cầu ghi nhận tăng gần 0,5 độ C so với mức trung bình.

EU công bố thời điểm kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực

Kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực từ ngày 9/8. Theo đó, các nước thành viên EU sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt ở mức ít nhất 15% vào giai đoạn từ giữa tháng Tám đến tháng 3/2023.

Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên Dải Gaza đã bắt đầu có hiệu lực vào tối 7/8 (theo giờ địa phương), sau gần 3 ngày xung đột khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Những gam màu sáng tối

Tuần qua (25 – 31/7), cộng đồng quốc tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, đậu mùa khỉ… kèm với bất ổn kinh tế khiến giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu; bên cạnh đó là những tin tức tích cực khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lịch sử về quyền tiếp...