Tổng thống Pakixtan ấn định ngày tổng tuyển cử

Ngày 20/3, Tổng thống Pakixtan Asif Ali Zardari tuyên bố cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 11/5.
 
Tổng thống Pakixtan Asif Ali Zardari. (Nguồn: EPA)
Quyết định trên của Tổng thống Zardari mở đường cho việc thành lập một Chính phủ lâm thời chịu trách nhiệm về công tác chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Pakixtan, ông Farhatullah Babar cho biết quyết định trên được Tổng thống Zardari đưa ra sau khi nhận được đề nghị của Chính phủ hối thúc ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử. Trong đợt bầu cử này, 4 tỉnh của Pakixtan cũng sẽ tiến hành bầu hội đồng địa phương song chưa rõ cuộc bỏ phiếu này có được tổ chức vào ngày 11/5 hay không.

Hồi tuần trước, Quốc hội Pakixtan đã tuyên bố giải tán sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 66 năm qua ở Pakixtan, Quốc hội làm việc hết nhiệm kỳ của mình.

Đảng Nhân dân Pakixtan (PPP) và Đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakixtan (PML-N) đối lập không đạt được nhất trí trong việc đề cử người đảm nhiệm vị trí Thủ tướng lâm thời sau khi Quốc hội giải tán. Vì vậy, Ủy ban Quốc hội Pakixtan có nhiệm vụ chọn ứng cử viên trước hạn chót là ngày 22/3 tới./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển,...

Nhiều nước ưu tiên kiềm chế lạm phát

Đối phó lạm phát và tình trạng giá leo thang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhiều nước. Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các giải pháp bổ sung nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng của tình trạng giá leo thang. Theo Chánh văn phòng Chính phủ Nhật Bản, nước này hướng tới mục tiêu soạn thảo gói biện pháp vào đầu...

WMO: Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Ngày 9/8, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên hợp quốc cho biết tháng 7 vừa qua là một trong số những tháng 7 nóng nhất, với nhiệt độ toàn cầu ghi nhận tăng gần 0,5 độ C so với mức trung bình.

EU công bố thời điểm kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực

Kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt có hiệu lực từ ngày 9/8. Theo đó, các nước thành viên EU sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt ở mức ít nhất 15% vào giai đoạn từ giữa tháng Tám đến tháng 3/2023.

Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực

Lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo (PIJ) trên Dải Gaza đã bắt đầu có hiệu lực vào tối 7/8 (theo giờ địa phương), sau gần 3 ngày xung đột khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Thế giới tuần qua: Những gam màu sáng tối

Tuần qua (25 – 31/7), cộng đồng quốc tế tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, đậu mùa khỉ… kèm với bất ổn kinh tế khiến giảm dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu; bên cạnh đó là những tin tức tích cực khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lịch sử về quyền tiếp...