Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP)

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã tổ chức họp báo với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương về cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban thường trực của Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24-26/4/2013. Đồng chí Vương Thừa Phong, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì buổi họp báo.

Đồng chí Vương Thừa Phong, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Vương Thừa Phong cho biết, cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban thường trực của Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP) sẽ khai mạc vào ngày mai 25/4, tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai tổ chức hoạt động của ICAPP với tư cách Ủy viên Ủy ban thường trực.

Cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban thường trực của Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á lần này dự kiến sẽ có 35 đoàn đại diện Lãnh đạo của các đảng cầm quyền, các đảng chính trị lớn của các nước châu Á, các quan sát viên và khách mời, các tổ chức khu vực và quốc tế thuộc 26 quốc gia tham dự sự kiện này.

Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á ICAPP được thành lập năm 2000 với mục đích thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các đảng chính trị thuộc các hệ tư tưởng khác nhau, tăng cường hiểu biết và tin cậy giữa các quốc gia châu Á, vì hòa bình và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới. Đến nay, ICAPP đã có hơn 340 đảng thành viên từ 53 nước ở khu vực. ICAPP đã trải qua 7 kỳ Hội nghị toàn thể hai năm một lần. Ủy ban Thường trực ICAPP gồm 22 đảng thành viên, là cơ quan điều hành của ICAPP, được tổ chức họp ít nhất một lần trong một năm.

Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia ICAPP ngay từ khi thành lập và được bầu làm Ủy viên Ủy ban thường trực ICAPP từ Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 3, tháng 9 năm 2004, và liên tục được bầu lại trong các nhiệm kỳ tiếp theo. Việc Đảng ta lần đầu tiên đăng cai tổ chức hoạt động đa phương chính đảng thể hiện sự tham gia tích cực, đóng góp hiệu quả và trách nhiệm đối với công việc chung của tổ chức lớn nhất dành cho các đảng chính trị trong khu vực, là hành động cụ thể góp phần triển khai thắng lợi đường lối đối ngoại do Đại hội XI của Đảng đề ra./.
(theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ được nhấn mạnh như một nhiệm vụ kinh tế để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước phù hợp bối cảnh thời đại. Bên cạnh đó, cũng không khó để nhận ra những yêu cầu cấp bách về nâng cao tính...

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập,...

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay đổi về lương tối thiểu vùng từ 01/7/2022

Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 01/7/2022.

Làm sâu sắc quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Mozambique

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Mozambique thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 23/6.