Kỷ niệm 38 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng 29/4, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013).

Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Lê Thanh Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các vị lão thành cách mạng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động cùng đông đảo đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân TP tới dự.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử dân tộc, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Cách đây 38 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã giành toàn thắng, giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là thắng lợi của niềm tin, của công lý, là thành quả đấu tranh gian khổ, lâu dài với bao hy sinh, mất mát của cả dân tộc.

Trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, Đảng bộ và quân dân Sài Gòn- Chợ Lớn - Gia Định đã cùng miền Nam “Thành đồng Tổ quốc” đã đóng góp bao công sức cho chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta.

Càng tự hào về thành quả vĩ đại của cách mạng, chúng ta càng khắc ghi trong tim những hy sinh to lớn của bao thế hệ đồng chí, đồng bào, cán bộ, đảng viên, của các anh hùng liệt sỹ, của bao chàng trai, cô gái đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, làm cho đất nước hôm nay thêm rạng rỡ.


Đại tướng Phùng Quang Thanh trao phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước
cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nhân dịp này, Tiểu đoàn quyết tử 950 (đặc khu Sài Gòn  - Chợ Lớn) và Cán bộ, chiến sỹ, nhân dân phường 11, quận Tân Bình (Vùng lõm chính trị - căn cứ cách mạng Bảy Hiền) được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. 5 cá nhân được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ tranh nhân dân.
 

 
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ được nhấn mạnh như một nhiệm vụ kinh tế để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước phù hợp bối cảnh thời đại. Bên cạnh đó, cũng không khó để nhận ra những yêu cầu cấp bách về nâng cao tính...

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập,...

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay đổi về lương tối thiểu vùng từ 01/7/2022

Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 01/7/2022.