Sa Pa mùa đào chín

Nếu có dịp lên Sa Pa, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn, không khí trong lành, du khách còn có cơ hội được thưởng thức những quả đào ngon ngọt, giống của Pháp mới trồng thử nghiệm ở Sa Pa vài năm nay.

Khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, những cây đào lại "trả công" cho chủ nhân bằng rất nhiều quả ngọt.

Hai bên các ngả đường dẫn tới trung tâm thị trấn Sa Pa có rất nhiều cây đào đang vào mùa quả chín, đặc biệt là đoạn thuộc Quốc lộ 4D (từ xã Trung Chải tới thị trấn Sa Pa). Mặc dù vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào Sa Pa thường chặt những gốc đào cổ thụ để bán đi khắp các tỉnh, thành. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình ý thức phát triển giống đào quý, nên vào mùa đào chín, những cây đào giống mới đang cho trái ngọt.

Đào là giống cây hợp với thời tiết và thổ nhưỡng Sa Pa, những ngày xuân khi có dịp lên Sa Pa, chúng ta có thể thấy hai ven đường rực rỡ sắc hoa đào, thi nhau đua nở. Đến khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, những cây đào lại "trả công" cho chủ nhân bằng rất nhiều quả ngọt.

Chị Hằng, một người trồng đào lâu năm trên đất Sa Pa cho biết: Thời tiết năm nay thuận lợi, nên đào cho quả nhiều, to và chín đúng vào dịp khách du lịch đến với Sa Pa đông nên giá bán cũng khá cao, khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg. Gia đình chị hiện có trên 10 gốc đào, năm nay ước tính thu được tiền triệu từ việc bán đào quả.

Đào Sa Pa rất được du khách ưa chuộng.

Đào Sa Pa rất được du khách ưa chuộng. Chị Vân, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mình rất thích thưởng thức những quả đào Sa Pa mỗi khi có dịp, ngoài yếu tố đảm bảo vệ sinh do người dân không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đào Sa Pa còn hấp dẫn bởi hương vị đậm đà đặc trưng mà không nơi nào có được./.

Tất Đạt (Báo điện tử Lào Cai)

Tin Liên Quan

Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.

Xôi mẹ

"Con nhớ nhé, khẩu rang thi thoảng có những đầu hạt bị đen nên trước khi làm xôi phải nhặt kỹ. Lúc ngâm, con chỉ cho nước lạnh xâm xấp mặt gạo để giữ nguyên hương vị cốm. Khi cháy hết một nén hương đen thì đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào chõ xôi lên. Từ lúc nước sôi, con nhớ để củi nhỏ lửa...

Đến Văn Bàn thưởng thức bánh chưng đen

Bánh chưng đen, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với đồng bào vùng cao Lào Cai, bởi lẽ những chiếc bánh được hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực địa phương. Với nguyên liệu riêng của Văn Bàn, bánh chưng đen của đồng bào dân tộc Tày nơi đây cũng đã mang đến hương vị đặc biệt cho thực khách.

Du khách khám phá hội chợ ẩm thực và nông sản Sa Pa

Đến với Tuần lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2022, du khách được tham gia trải nghiệm, khám phá Hội chợ ẩm thực và nông sản Sa Pa.

Bánh tẻ của mẹ

Đối với bà Quách Thị Hoan, sinh năm 1961, ở thôn Làng Giàng, xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng), những chiếc bánh tẻ, còn gọi là bánh giò, mà bà được mẹ chồng truyền dạy “bí quyết” từ khi về làm dâu đã trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bà từ hàng chục năm nay.

Công trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai lọt tốp 13 công trình, phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc

Vượt qua hàng trăm công trình, phần việc tiêu biểu của các cấp hội phụ nữ trên toàn quốc, công trình lắp hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu vực Văn bia trấn ải – Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Pha Long, huyện Mường Khương của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã lọt tốp 13 công trình,...