Phóng viên Báo Lào Cai đoạt giải A Giải Báo chí với phát triển bền vững năm 2018

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019”. Loạt bài “ Cởi trói cho phụ nữ Hà Nhì (4 bài) của nhóm tác giả Tuấn Ngọc – Tô Dung (Báo Lào Cai) đã giành giải A chủ đề về giới.

                

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải chủ đề về giới.

Theo báo cáo Ban Tổ chức, sau 5 tháng phát động và tổ chức “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2018” đã nhận được 503 bài dự thi từ 173 tác giả của 142 tờ báo trên cả nước. Trong đó, lĩnh vực môi trường có có 205 bài, chiếm 40,7%; lĩnh vực về giới có 214 bài, chiếm 42,5%; các lĩnh vực khác có 84 bài, chiếm 16%.

Thể loại bài tham dự giải phong phú, từ các tin tức cho tới các loạt bài phóng sự, phóng sự điều tra, ghi nhanh… trong đó có 140 phóng sự điều tra, chiếm 28%, 27 phóng sự, chiếm 5% và 171 tin, chiếm 34%.

                       

Nhóm tác giả Tuấn Ngọc – Tô Dung (Báo Lào Cai) đoạt giải A tại cuộc thi.

Ban Tổ chức đã chọn ra được 10 giải, với 4 giải về giới, trong đó, giải A được trao cho nhóm tác giả Tuấn Ngọc - Tô Dung, Báo Lào Cai với loạt bài “Cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì”. Đối với lĩnh vực môi trường có 6 giải, trong đó, giải A được trao cho tác giả Phạm Kế Toại, Báo Nông nghiệp Việt Nam với loạt bài “Những mùa dứa thối trên nương ở Lào Cai”. Ngoài ra, còn có giải báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019”. “Giải Báo chí với phát triển bền vững” là một trong những sáng kiến truyền thông của Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED), được ghi nhận vào chương trình hành động 2018 nhằm khích lệ hoạt động truyền thông hiệu quả về phát triển bền vững ở Việt Nam.

 
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.