Tạo đà cho du lịch Lào Cai “cất cánh”

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh được tổ chức với nhiều hình thức phong phú. Các hoạt động giới thiệu hình ảnh trên kênh thông tin xây dựng được các ấn phẩm về du lịch như lịch gấp, cẩm nang du lịch, đĩa VCD, qua kênh thông tin truyền thông đại chúng được đẩy mạnh.
Cùng với nỗ lực của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, công tác xúc tiến quảng bá du lịch đã góp phần đáng kể trong xây dựng thương hiệu, nâng cao hình ảnh điểm đến Lào Cai. Ngành du lịch đã chủ động xây dựng kế hoạch xúc tiến du lịch với mục đích khuyến khích, huy động tối đa nguồn đầu tư, nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến... Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông để xây dựng tư liệu quảng bá cho du lịch Lào Cai.

Du khách nước ngoài thăm quan hình ảnh giới thiệu về du lịch Sa Pa.       Ảnh: Phạm Sơn

Hệ thống ấn phẩm, tài liệu thông tin du lịch Lào Cai được xây dựng phong phú và đa dạng với nhiều hình thức. Ngành du lịch đã xây dựng kế hoạch xúc tiến du lịch hướng tới thị trường khách trọng điểm là Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc, Đông Bắc Á... ấn phẩm quảng bá du lịch được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nhật, Trung Quốc với nội dung, hình ảnh phong phú, phù hợp đặc điểm từng thị trường khách mục tiêu.

Đặc biệt, mô hình của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch Lào Cai cùng Trung tâm Thông tin du lịch Lào Cai theo tư vấn của Pháp đã phát huy hiệu quả, giúp cho hoạt động xúc tiến du lịch chuyên nghiệp hơn. Với việc tiếp nhận website www.sapa-tourisim.com từ vùng Aquitaine (Cộng hòa Pháp) và duy trì  website vanhoalaocai.vn đã giúp Lào Cai có thêm nhiều kênh quảng bá du lịch rộng rãi hơn.

Thời gian qua, tuy du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến về du lịch đến du khách trong và ngoài nước, song, công tác này hiện cũng chưa đáp ứng được nhu cầu trong giai đoạn hiện nay. Hiệu quả tuyên truyền, quảng cáo và xúc tiến chưa cao, còn những hạn chế nhất định, nhất là đối với công tác xúc tiến quảng bá tìm kiếm thị trường trong, ngoài nước. Một trong những nguyên nhân là do tâm lý “e ngại” tốn kém của đa số các doanh nghiệp và thiếu kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước. Mặt khác, du lịch phát triển chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có, việc đầu tư cơ sở vật chất và các dịch vụ du lịch đa dạng, chất lượng cao còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thu hút khách. 

Để tỉnh ngày càng thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá du lịch, không chỉ cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của Nhà nước mà còn cần sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp du lịch trong công tác tuyên truyền, quảng cáo và xúc tiến trong hoạt động du lịch. Có thể xem đây là một trong những điều kiện cần thiết tạo đà cho du lịch Lào Cai “cất cánh” và trở thành điểm đến hấp dẫn./.


(theo Báo Lào Cai)

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.