Bế mạc Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh học tập Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI)

Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 31/7, Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu ở các huyện và thành phố trong tỉnh.


 
Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu và nghiên cứu những nội dung cơ bản:  Nghị quyết số 25 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Nghị quyết số 24 về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kết luận số 64 về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở; Kết luận số 63 về một số vấn đề về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020; Kết quả sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; việc tiếp thu ý kiến nhân dân, hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; công tác quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Sau khi nghiên cứu 6 chuyên đề, các đại biểu được nghe và thảo luận Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 25, Kết luận 64 và Kết luận 63 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI).

Đồng chí Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) giúp cán bộ chủ chốt trong tỉnh nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung nghị quyết. Sau hội nghị, các sở, ngành, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương sát với thực tiễn ở địa phương, đơn vị; tích cực quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI) đến cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện 7 chương trình trọng tâm và 27 đề án của tỉnh. Các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2013 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XI và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XIV đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cấp, ngành, địa phương mà tham mưu, xây dựng, triển khai, áp dụng các nội dung nghị quyết, kết luận vào thực tiễn, đảm bảo phù hợp, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.