Lào Cai: Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 7 tăng trưởng khá

 Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ và đường sắt Lào Cai tháng 7 ước đạt 180,8 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 99,4 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 81,4 triệu USD.

Xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Trong đó, ước kim ngạch xuất nhập khẩu của Lào Cai tháng 7 năm 2013 đạt 47,8 triệu USD, tăng so với cùng kỳ năm trước là 17,97%, cụ thể:
 
 Xuất khẩu: Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước đạt 32,9 triệu USD, tăng 2,3%  so với tháng trước và tăng 137,78% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó kinh tế nhà nước ước đạt 1,3 triệu USD, tăng 43,48% so với tháng trước và tăng gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm trước; kinh tế tư nhân ước đạt 30 triệu USD, tăng 1,04% so với tháng  trước và tăng 145,39% so với cùng kỳ năm trước; kinh tế cá thể ước đạt 1,5 triệu USD, tăng 3,34% so với tháng trước và tăng 32,5% so với cùng kỳ năm trước.
 
Nguyên nhân tăng của kim ngạch hàng hóa xuất khẩu là do Thủ tướng Chính phủ đã cho phép xuất khẩu quặng trở lại, các công ty đã ký được hợp đồng xuất khẩu hàng hoá với khối lượng lớn...Một số mặt hàng chủ lực có kim ngạch xuất khẩu lớn đó là quặng sắt (3,5 nghìn tấn), photpho (7,3 nghìn tấn), đường (19,9 nghìn tấn), cao su... Chủ yếu xuất sang các nước Afghanistan, Trung Quốc, Ấn Độ,  Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia.
 
Nhập khẩu: Kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt 14,8 triệu USD, tăng 2,08% so với tháng trước, trong đó kinh tế nhà nước tăng 0,75%, kinh tế tư nhân tăng 2,21% , kinh tế cá thể tăng 3,86%...Kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng tăng cao là sắt thép, rau quả, thực phẩm chế biên, điện./.
 
Lâm Tú

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.