132 vận động viên đăng ký Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019

Số vận động viên đăng ký tham gia Giải leo núi năm 2019 tăng hơn 30 vận động viên so với giải năm trước.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Bát Xát, tính đến ngày 27/8 đã có 132 vận động viên đăng ký tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ 3, năm 2019.

Trong đó, có 60 vận động viên của huyện Bát Xát và 72 vận động viên từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh, thành khác như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa… có sự góp mặt của những câu lạc bộ có nhiều vận động viên đăng ký tham gia giải như Câu lạc bộ Hà Nội, Hiệp hội những người leo núi…

Cung đường chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn dài 9km.

Đỉnh núi Lảo Thẩn có độ cao 2.860m so với mực nước biển, là nơi có thể ngắm núi non hùng vỹ, phong cảnh nên thơ. Cung đường chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý dài 9km, đường đi không quá dốc và hiểm trở nên phù hợp với cả những vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Để thuận lợi cho các vận động viên, Ban tổ chức giải leo núi năm nay đã khảo sát đường đua, dọn vệ sinh, cắm hệ thống biển chỉ đường, biển chỉ hướng ở những vị trí quan trọng có nhiều lối rẽ tránh vận động viên đi lạc; đồng thời thành lập 5 trạm, chốt dọc đường đua dành cho các tổ trọng tài, tổ phục vụ công tác thông tin, hậu cần, cứu hộ, y tế…  

Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ 3, năm 2019 là một hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội mùa Thu tại xã Y Tý. Giải chính thức khai mạc vào 7h ngày 1/9 tại khu vực Hoa Lợi, thôn Phìn Hồ, xã Y Tý.

Được biết, trong Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2018, vận động viên chinh phục thành công đỉnh núi nhanh nhất trong 1 giờ 8 phút.

LCĐT

Tin Liên Quan

Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng điểm đến thông minh và nâng cao khả năng thích ứng của điểm đến du lịch Lào Cai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành du lịch đặt ra trong thời gian tới.

Đến Si Ma Cai trải nghiệm hái mận Tả Van

Đến Si Ma Cai mùa này, du khách có thể thỏa thích trải nghiệm, khám phá vườn mận Tả Van và tham gia thu hoạch, thưởng thức những trái mận chín đỏ.

Bát Xát: Ngày 3/7 tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung

Ngày 3/7, UBND huyện Bát Xát sẽ tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung tại xã Nậm Pung.

Ấn tượng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 tại thị xã Sa Pa

Ngày quốc tế YOGA tại Sa Pa đã khép lại nhưng những hình ảnh, cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn trong lòng du khách gần xa. Đây là lần đầu tiên, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Sa Pa (Lào Cai).

Trưng bày không gian Yoga tại Sa Pa

Sáng 23/6, tại sân Quần thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa tổ chức trưng bày không gian Yoga. Đây là hoạt động mở màn chuỗi các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 được tổ chức tại thị xã Sa Pa.

Rộn ràng Lễ hội mận Tả van huyện vùng cao Si Ma Cai

Ngày 18/6, tại thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ hội mận Tả van lần thứ Nhất, năm 2022.