Khu thương mại - công nghiệp Kim Thành thu hút nhà đầu tư

Khu thương mại - công nghiệp Kim Thành đã có trên 40 dự án đăng ký đầu tư, với tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng.

Khu thương mại - công nghiệp Kim Thành, tỉnh Lào Cai đang là địa chỉ “vàng” để các doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn đầu tư khi tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai hoàn thành vào năm 2014.

Đến nay, khu thương mại - công nghiệp Kim Thành, tỉnh Lào Cai đã có trên 40 dự án đăng kí đầu tư, với tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng.

Được xác định là đầu mối nối giữa Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc, các dự án đăng kí tại đây chủ yếu thuộc lĩnh vực du lịch,  dịch vụ thương mại, kho bãi để xuất nhập khẩu các mặt hàng tươi sống.

Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, tỉnh Lào Cai đang đôn đốc hoàn thành nhà kiểm soát liên ngành tại cầu Kim Thành, nối giữa Lào Cai với Bắc Sơn, Trung Quốc. Mở rộng, xây dựng hệ thống kho, bãi kiểm hóa phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

Ông Doãn Văn Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Lào Cai đang rất chủ động tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận đất đai, triển khai các dự án giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án đầu tư. Tỉnh tiếp tục triển khai các dự án đã có trong danh mục như nâng cấp đường sắt Hà Nội - Lào Cai, dự án đầu tư sân bay. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI.../.

Theo VOV

Tin Liên Quan

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

Chiều ngày 23/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

Đại hội điểm Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng 22/6, Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đoạt giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong lực lượng Công an nhân dân

Vượt qua hơn 100 bài thi đến từ hội phụ nữ công an các tỉnh trong toàn quốc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khoẻ, đẹp” trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa vào tháng 8/2022

Từ ngày 05/8/2022 đến ngày 08/8/2022, Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa của núi rừng Tây Bắc.