Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” chiều 23/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo còn có các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo thành ủy, các huyện ủy; các văn, nghệ sĩ, nhà báo, giảng viên các trường chính trị, trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo. 

Trình bày đề dẫn, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ là ánh sáng soi đường cho Đảng ta, dân tộc ta trên con đường xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân tộc, dân chủ, tự do, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Nghiêm túc nghiên cứu, học tập và làm theo Di chúc của Người trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Từ đó, mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong tỉnh kế thừa, phát triển, vận dụng sáng tạo những lời huấn thị, chỉ dẫn quý báu của Người trong điều kiện, hoàn cảnh lịch sử mới của tỉnh. 

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được 19 tham luận của các tác giả. Các tham luận được đầu tư thời gian, trí tuệ nghiên cứu, tập trung vào một số chủ đề: Giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; Đảng bộ và chính quyền Lào Cai thực hiện theo Di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những bài học kinh nghiệm rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người; Chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc của Bác – một trong những nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lào Cai; Giải pháp thiết thực, hiệu quả để tiếp tục thực hiện Di chúc của Bác Hồ trong thời gian tới…

Lãnh đạo Công an tỉnh tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo là dịp để hiểu sâu sắc hơn giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn to lớn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thành công của hội thảo giúp mỗi cán bộ, Đảng viên tự soi lại mình, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm thực hiện Di nguyện của Người và lời Bác dạy 61 năm về trước với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lào Cai: “Làm cho tỉnh nhà ngày càng thêm phồn thịnh”.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thảo đánh giá cao những tham luận của các tác giả; đồng thời khẳng định việc nghiên cứu, học tập và làm theo Di chúc của Bác trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đề cao tinh thần tự giác, nêu gương trong cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Các nhà khoa học, các tác giả sẽ tiếp tục có đề xuất tổ chức những chương trình hội thảo, nghiên cứu ý nghĩa, có thêm nhiều công trình nghiên cứu về Di chúc, về đường lối, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./. 

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Bảo Yên đi đầu về chuyển đổi số

Từ năm 2019 - 2021, huyện Bảo Yên dẫn đầu khối huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9

Sáng 2/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 9.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 thành công tốt đẹp

Tiếp theo chương trình làm việc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường về 8 báo cáo và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021

Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn...

Cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động

Môi trường làm việc thân thiện, an toàn và lành mạnh là điều mà nhiều người lao động quan tâm tìm hiểu khi quyết định vào làm việc và gắn bó với doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tích cực cải thiện môi trường làm...

Công tác phòng, chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022 được Bộ Chính trị tổ chức sáng 30/6.