Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học “Lào Cai 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” chiều 23/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo còn có các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo thành ủy, các huyện ủy; các văn, nghệ sĩ, nhà báo, giảng viên các trường chính trị, trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo. 

Trình bày đề dẫn, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ là ánh sáng soi đường cho Đảng ta, dân tộc ta trên con đường xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân tộc, dân chủ, tự do, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Nghiêm túc nghiên cứu, học tập và làm theo Di chúc của Người trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Từ đó, mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên trong tỉnh kế thừa, phát triển, vận dụng sáng tạo những lời huấn thị, chỉ dẫn quý báu của Người trong điều kiện, hoàn cảnh lịch sử mới của tỉnh. 

Ban Tổ chức hội thảo đã nhận được 19 tham luận của các tác giả. Các tham luận được đầu tư thời gian, trí tuệ nghiên cứu, tập trung vào một số chủ đề: Giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; Đảng bộ và chính quyền Lào Cai thực hiện theo Di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những bài học kinh nghiệm rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người; Chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc của Bác – một trong những nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lào Cai; Giải pháp thiết thực, hiệu quả để tiếp tục thực hiện Di chúc của Bác Hồ trong thời gian tới…

Lãnh đạo Công an tỉnh tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo là dịp để hiểu sâu sắc hơn giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn to lớn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thành công của hội thảo giúp mỗi cán bộ, Đảng viên tự soi lại mình, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm thực hiện Di nguyện của Người và lời Bác dạy 61 năm về trước với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lào Cai: “Làm cho tỉnh nhà ngày càng thêm phồn thịnh”.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thảo đánh giá cao những tham luận của các tác giả; đồng thời khẳng định việc nghiên cứu, học tập và làm theo Di chúc của Bác trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đề cao tinh thần tự giác, nêu gương trong cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Các nhà khoa học, các tác giả sẽ tiếp tục có đề xuất tổ chức những chương trình hội thảo, nghiên cứu ý nghĩa, có thêm nhiều công trình nghiên cứu về Di chúc, về đường lối, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./. 

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Si Ma Cai kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

Tối 18/9, huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (22/9/2000 – 22/9/2020).

Lào Cai: Tập trung nguồn lực xóa đói, giảm nghèo

Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, đông đồng bào dân tộc sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao. Quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, tỉnh Lào Cai đã dành sự quan tâm đặc biệt trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giảm nghèo.

“Bức tranh” công nghiệp nhiều điểm sáng

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng ngành công nghiệp Lào Cai vẫn duy trì đà tăng trưởng khá, đóng góp quan trọng vào tốc độ phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Xuất - nhập khẩu qua Lào Cai vẫn khả quan trong thời Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động xuất - nhập khẩu. Tuy nhiên, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp của ngành chức năng của tỉnh và sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động xuất - nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai vẫn khả quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tiếp xã giao Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức SNV tại Việt Nam

Sáng 15/9, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao ông Peter William Loach, Trưởng Văn phòng đại diện của Tổ chức Phát triển Hà Lan – SNV Việt Nam.

Lào Cai tăng cường đảm bảo an toàn an ninh thông tin

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.