Lào Cai: Công bố mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ hành chính công

UBND tỉnh Lào Cai vừa công bố mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước tại 26 xã, thị trấn của thành phố Lào Cai, huyện Si Ma Cai, huyện Bắc Hà trong năm 2019.

Huyện Si Ma Cai là địa phương có mức độ hài lòng cao nhất đối với dịch vụ đăng ký khai sinh

Với 3.678 phiếu khảo sát, kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với 3 lĩnh vực Chứng thực, Đăng ký khai sinh, Đăng ký kết hôn cho thấy tỷ lệ người dân hài lòng đều đạt trên 72,5%.

Trong đó, huyện Bắc Hà là địa phương có mức độ hài lòng cao nhất với tỷ lệ hài lòng đối với dịch vụ chứng thực là 85,5%, tỷ lệ hài lòng đối với dịch vụ Đăng ký kết hôn là 86%. Đối với dịch vụ đăng ký khai sinh, huyện Si Ma Cai là địa phương có mức độ hài lòng cao nhất (85,8%).

Các yếu tố đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức bao gồm 22 tiêu chí của 5 yếu tố cơ bản trong quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công, đó là: Tiếp cận dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính Nhà nước; Thủ tục hành chính; Công chức giải quyết công việc; Kết quả cung ứng dịch vụ hành chính công; Tiếp nhận, giải quyết góp ý, phản ánh, kiến nghị.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu bia khi tham gia giao thông

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi tai nạn giao thông qua việc ngăn chặn các hành vi vi phạm...

Đảng bộ huyện Si Ma Cai và huyện Văn Bàn: Tất cả chi bộ, đảng bộ trực thuộc hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ huyện Si Ma Cai có 40 chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Đến nay, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Lào Cai quan tâm nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, việc chăm lo đời sống người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn được các cấp chính quyền quan tâm, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Trong các ngày từ 23 - 25/5, các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ huyện Văn Bàn: 100% chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội

Theo đánh giá của Huyện ủy Văn Bàn, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy và công tác chuẩn bị tốt mọi mặt của các chi bộ, đảng bộ, nên đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở của huyện đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Khánh thành và bàn giao các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp tại phường Lào Cai

Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Phụ nữ phường Lào Cai khánh thành công trình tuyến phố điện – đường hoa phụ nữ.