Lào Cai phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Sáng 23/12, lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 đã diễn ra tại trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng.

Quang cảnh Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vương Trinh Quốc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lưu Thị Nụ - Phó Giám đốc đài PTTH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Bình – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng; Bưu điện huyện Bảo Thắng; các trường trên địa bàn huyện Bảo Thắng; các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng.

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh dưới 15 tuổi trên toàn thế giới. Từ nhiều năm nay, Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU đã thu hút đông đảo tuổi trẻ học đường tham gia, tạo ra một sân chơi lành mạnh, thiết thực và có tính giáo dục cao. Với mỗi chủ đề của cuộc thi đều mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ với các vấn đề xã hội. Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU trên địa bàn tỉnh Lào Cai do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh Lào Cai cùng phối hợp tổ chức. 

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho em Nguyễn Ngọc Thảo My đã đạt Giải Cây bút triển vọng của cuộc thi quốc gia.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 có chủ đề: “Em hãy viết thông điệp cho một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Đây là một chủ đề rộng, có nhiều ý nghĩa, sẽ kích thích ý tưởng sáng tạo của các em. Với chủ đề này, người lớn sẽ có dịp hiểu hơn những suy nghĩ, cảm xúc, mối quan tâm từ lăng kính của lứa tuổi các em thông qua những lá thư mà các em thể hiện những nhận thức, tâm tư của mình về một thế giới chúng ta đang sống.

Theo quy định, đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi, từ ngày 06/12/2019 đến ngày 25/2/2020 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Ban tổ chức đặc biệt lưu ý các em học sinh, bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.

Đ/c Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vương Trinh Quốc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ hy vọng với đề tài bổ ích mang nhiều ý nghĩa, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 - năm 2020 tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiệt tình, trách nhiệm của các ngành, các cấp, nhà trường và mong muốn Ban Giám khảo sẽ nhận được nhiều bức thư ấn tượng, thể hiện nhiều sáng tạo và có tính nhân văn của các em học sinh trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho 5 tập thể có thành tích cao trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (gồm Trường tiểu học số 2 Thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng; Trường THCS Kim Tân, TP Lào Cai; Trường THPT số 3 TP Lào Cai; Trường tiểu học Khánh Yên, huyện Văn Bàn; Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng) và 01 cá nhân (là em Nguyễn Ngọc Thảo My -  lớp 5C (năm học 2018-2019), Trường Tiểu học số 2, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng) đã đạt giải Cây bút triển vọng của cuộc thi quốc gia.

Sau lễ phát động, ban tổ chức sẽ có văn bản gửi tới các đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm hướng dẫn triển khai cuộc thi để học sinh biết, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao./.

Thanh Thảo - Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

3.588 mẫu xét nghiệm sàng lọc tại khu vực chợ, cửa khẩu âm tính với SAR-CoV-2

Thông tin từ ngành y tế, 3.588 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại khu vực chợ, cửa khẩu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ðiểm tựa để nhà nông đua tài

Lấy quyền lợi của hội viên, nông dân làm mục tiêu hoạt động, thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Bát Xát đã thực hiện các phong trào thi đua và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thông cáo báo chí số 02 về phòng, chống dịch Covid-19 tính đến 09h00 ngày 22/6/2021

BẢN TIN CHIỀU NGÀY 21/6/2021: Cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tính đến 18h00h ngày 21/6/2021

Cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tính đến 18h00h ngày 21/6/2021

BẢN TIN SÁNG 21/62021: Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai tính đến 6h30h ngày 21/6/2021

Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai tính đến 6h30h ngày 21/6/2021

BẢN TIN TỐI 20/6/2021: Kết quả truy vết và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (tính đến 17h ngày 20/6/2021)

Kết quả truy vết và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (tính đến 17h ngày 20/6/2021):