Trang Chủ Nông thôn mới Tin hoạt động

Phát động cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022

Nhằm phản ánh sinh động những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia, chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị, cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022 sẽ được phát động trong phạm vi toàn tỉnh.

Lan tỏa “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”

“Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” là mô hình điểm đầu tiên trong tỉnh được các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Thắng triển khai thực hiện từ cuối năm 2021. Đây là cách làm mới của hội viên phụ nữ huyện Bảo Thắng trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mục tiêu là mỗi gia đình, từ nhà xuống bếp, từ bếp ra vườn, từ vườn đi ra ngõ đến đâu cũng sạch, đẹp.

Đổi thay ở vùng quê cách mạng

Những ngày cuối tháng 4, khắp các thôn, bản của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt là dịp các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022”. Đây được coi là cơ hội “vàng” để vùng đất Nghĩa Đô tạo điểm nhấn, bứt phá trong thời gian tới.

Xã Xuân Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh

Sáng 25/4, huyện Bảo Yên tổ chức lễ công bố xã Xuân Thượng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp theo thế mạnh vùng

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 10 ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang tập trung phát triển nông nghiệp theo thế mạnh của vùng, hướng tới mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất đạt khoảng 5,5%/năm.

“Trên phải kịp thời, dưới phải chủ động” khi thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Đó là quan điểm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại hội nghị tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022 và giai đoạn từ nay đến năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến 3 cấp tỉnh – huyện – xã vào chiều 15/3.

Phấn đấu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đó là một trong những mục tiêu được đề ra trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Chính phủ phê duyệt.

Thái Niên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Mặc dù là xã vùng 3 nhưng Thái Niên (Bảo Thắng) đã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2020. Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xã tiếp tục đồng lòng, quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phát động Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022

Sáng 18/2, tại xã Chiềng Ken (Văn Bàn), UBND tỉnh tổ chức Phát động Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022.

Huyện Bảo Thắng đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 16/2, tại huyện Bảo Thắng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố huyện Bảo Thắng đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.