ASEAN hướng tới cộng đồng không ma túy

Các Bộ trưởng đã thảo luận những vấn đề liên quan đến ma túy, thúc đẩy hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa các nước thành viên ASEAN trong việc đạt được tầm nhìn chung để có một ASEAN ổn định, thịnh vượng và không ma túy vào năm 2015.
 
Ngày 3/9, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy đã tổ chức tại Brunei nhằm giải quyết các vấn đề ma túy, hướng tới một cộng đồng khu vực không ma túy vào năm 2015.

Hội nghị ghi nhận ASEAN cần phải củng cố và tăng cường hợp tác trên các khuôn khổ pháp lý, đào tạo, xây dựng năng lực và quan hệ đối tác với khu vực tư nhân, trong đó bao gồm các ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm.

Các Bộ trưởng đã trao đổi ý kiến ​​về việc thực hiện Kế hoạch hành động ASEAN chống sản xuất, buôn bán và sử dụng ma túy trái phép trong giai đoạn 2009 - 2015 và nhất trí việc hiện thực hóa một ASEAN không ma túy vào năm 2015 là trách nhiệm chung của tất cả các bên liên quan. Hội nghị là nền tảng để chuẩn bị tốt hơn bước đánh giá cuối cùng nhằm thực hiện ASEAN không ma túy, bắt đầu từ năm 2014./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.