Thị xã Sa Pa phát động Chương trình “Tết vì người nghèo”, “ Nối vòng tay nhân ái” Xuân Tân Sửu 2021

Nhằm huy động mọi nguồn lực, góp phần mang đến cho người nghèo, những người cô đơn, không nơi nương tựa một mùa xuân của tình yêu thương và một cái Tết cổ truyền đủ đầy hơn. Sáng ngày 14/01/2021, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa đã tổ chức phát động Chương trình “Tết vì người nghèo”, “ Nối vòng tay nhân ái” Xuân Tân Sửu 2021.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tham dự Chương trình có các đồng chí trong Ban thường vụ Thị  ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, lãnh đạo các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo” xuân Tân Sửu 2021.

Buổi lễ nhận được sự ủng đông đảo của các cá nhân, tập thể

Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Thị xã Sa Pa, sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, công tác giảm nghèo trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ giảm nghèo trong năm giảm  4,89 %, tổng số hộ nghèo còn lại năm 2020 là 1.818 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 13,64%; Tổng số hộ cận nghèo còn lại là 1.456 hộ cận nghèo - chiếm tỷ lệ 10,92%. Năm 2020 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa đã nhận được gần 1,5 tỷ đồng, tiền ủng hộ quỹ vì người nghèo. Nhờ đó, cùng với quà tết của tỉnh, Thị xã đã trao tặng hàng trăm suất quà tết cho người nghèo để các gia đình hộ nghèo có một cái Tết đầm ấm. Tiền trích từ quỹ “vì người nghèo” cũng đã được huy động làm nhà và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo năm 2020 với tổng số 26 nhà với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Với tấm lòng nhân ái “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay sau lễ phát động, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã hưởng ứng ủng hộ Chương trình với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Lê Lợi

Tin Liên Quan

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 04/6, tại xã Văn Bàn, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Văn Bàn, Khánh Yên, Chiềng Ken, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Nậm Chày và Nậm Xé về...

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, 135 ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV đã được bầu. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai - trúng cử và tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam bế mạc: Đặt quyền lợi người lao động và nâng cao thu nhập làm trọng tâm nhiệm kỳ mới

Sau 2,5 ngày làm việc, Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã bế mạc thành công sáng 5/6, thông qua nhiều quyết sách quan trọng và bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV gồm 135 ủy viên.

MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đối thoại với Nhân dân cụm xã Lục Yên về thực hiện chính sách dân tộc

Sáng 05/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Lục Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với Nhân dân cụm xã Lục Yên về triển khai thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn.

Lào Cai đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh Lào Cai xác định nâng cao chất lượng giáo dục mầm non là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Tỉnh Lào Cai phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho toàn dân năm 2026

Sáng 5/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân năm 2026 tại Khu công nghiệp phía Nam phường Văn Phú và các xã, phường Yên Bình, Mậu A, Mường Khương, Cam Đường.