Niềm tin và ước vọng của đồng bào các dân tộc Lào Cai

Cùng với Nhân dân cả nước, những ngày vừa qua, đồng bào các dân tộc Lào Cai luôn hướng về Đại hội XIII của Đảng với niềm tin và ước vọng muốn được gửi trao.

 

  • Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng

Giàng A Giả
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Si Ma Cai

Tôi rất vui mừng vào kết quả thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Báo cáo Chính trị đã cập nhật diễn biến mới nhất tình hình trong nước và thế giới; phân tích, dự báo khoa học về xu hướng phát triển của thế giới trong thời gian tới; tạo cơ sở cho việc xác định các mục tiêu phát triển đất nước trong 5 năm, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045.

Đại hội đề ra mục tiêu tổng quát về nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Với niềm tin về sức mạnh của Đảng, về sự đồng lòng, đoàn kết, đồng thuận, tin tưởng của Nhân dân, tôi tin rằng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng sẽ tiếp tục được triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, đổi mới và thường xuyên, hiệu quả cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Kiên định, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; thường xuyên củng cố, tăng cường đoàn kết trong Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện nghiêm các nguyên tắc xây dựng Đảng, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân sẽ đoàn kết, đồng lòng hoàn thành thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

* Mỗi bạn trẻ hãy có trách nhiệm với quê hương, đất nước

Phạm Đức Minh
Phụ trách Huyện đoàn Si Ma Cai

Mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi rất vui mừng khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục nghiên cứu đưa ra những quyết sách chăm lo cho thế hệ trẻ, tạo cơ hội để thanh niên có những đóng góp cho Đảng, cho đất nước. Bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của thanh niên đối với Đảng, từ đó có những quyết tâm, rèn luyện, nỗ lực học tập, lao động, sáng tạo để xây dựng đất nước.

Từ kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như sự kỳ vọng, quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho thanh niên, tôi sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, công tác, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trước hết là góp công sức nhỏ bé của mình vào việc thực hiện tốt các mục tiêu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra trong nhiệm kỳ mới gắn với tuổi trẻ.

Tôi cũng mong mỗi thanh niên hãy có trách nhiệm, trước hết với bản thân mình, từ đó nỗ lực đóng góp cho cộng đồng, cho sự phồn thịnh và phát triển của quê hương, đất nước.

* Tin tưởng thành công của Đại hội sẽ mang lại hạnh phúc cho Nhân dân

Nguyễn Tiến Thành
Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa, thị xã Sa Pa

Những ngày qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Sa Pa luôn quan tâm, theo dõi, hướng về Đại hội XIII của Đảng và vui mừng với thành công của Đại hội.

Tôi tự hào khi Đảng ta tiếp tục xác định “phải luôn quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc quan điểm dân là gốc, Nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…”. Yếu tố “hạnh phúc của Nhân dân” đã được nhấn mạnh trong Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng là chủ trương hợp “ý Đảng, lòng dân”, thỏa mãn sự kỳ vọng của Nhân dân đối với giai đoạn phát triển mới của đất nước. Chủ trương này đã làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân như Bác Hồ từng đọc trong bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
Các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đã thể hiện tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao với lá phiếu của mình, sáng suốt bầu ra những nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đó là những người có tâm, có tài, có đức, có triển vọng phát triển để đảm đương phụ trách các lĩnh vực, các bộ, ngành, góp phần hoạch định những chính sách xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Tin tưởng rằng, thành công của Đại hội XIII của Đảng sẽ mở ra một nhiệm kỳ mới thành công với nhiều quyết sách đột phá để phát triển đất nước, góp phần mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

 

http://baolaocai.vn/bai-viet/11725/niem-tin-va-uoc-vong-cua-dong-bao-cac-dan-toc-lao-cai

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 8 xã khu vực Văn Bàn

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 04/6, tại xã Văn Bàn, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Văn Bàn, Khánh Yên, Chiềng Ken, Võ Lao, Dương Quỳ, Minh Lương, Nậm Chày và Nậm Xé về...

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV

Tại Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, 135 ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV đã được bầu. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai - trúng cử và tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam bế mạc: Đặt quyền lợi người lao động và nâng cao thu nhập làm trọng tâm nhiệm kỳ mới

Sau 2,5 ngày làm việc, Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã bế mạc thành công sáng 5/6, thông qua nhiều quyết sách quan trọng và bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV gồm 135 ủy viên.

MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đối thoại với Nhân dân cụm xã Lục Yên về thực hiện chính sách dân tộc

Sáng 05/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Lục Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với Nhân dân cụm xã Lục Yên về triển khai thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn.

Lào Cai đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh Lào Cai xác định nâng cao chất lượng giáo dục mầm non là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Tỉnh Lào Cai phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho toàn dân năm 2026

Sáng 5/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân năm 2026 tại Khu công nghiệp phía Nam phường Văn Phú và các xã, phường Yên Bình, Mậu A, Mường Khương, Cam Đường.