Singapore chấp nhận hộ chiếu vaccine

Singapore là nước đầu tiên chấp nhận giấy thông hành điện tử của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA), gồm chứng nhận xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.

Từ tháng 5, Singapore sẽ tiếp nhận các du khách dùng thẻ thông hành điện tử có chứng nhận xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.

Cơ quan quản lý hàng không của Singapore hôm 5/4 cho biết nước này sẽ tiếp nhận những du khách sử dụng thẻ thông hành điện tử, có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đã được tiêm vaccine, Reuters đưa tin.

Cụ thể, Singapore sẽ chấp nhận thẻ thông hành do IATA cung cấp. Trước khi khởi hành, du khách sẽ phải xuất trình loại thẻ điện tử này bằng điện thoại thông minh, rồi mới được thông quan và nhập cảnh vào Singapore. Động thái này sẽ đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng sáng kiến này.

Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên thử nghiệm thành công phương pháp này. Hơn 20 hãng hàng không khác, bao gồm Emirates, Qatar Airways và Malaysia Airlines cũng đang trong quá trình thử nghiệm.

Giám đốc IATA Willie Walsh nhận xét thành công này giữa IATA và Chính phủ Singapore sẽ trở thành hình mẫu cho thế giới trong thời đại dịch.

Các hãng hàng không cũng hy vọng nhiều quốc gia trên thế giới sẽ phê duyệt thẻ thông hành điện tử, nhằm phục hồi ngành hàng không nói riêng và ngành du lịch nói chung. Phương pháp này cũng giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và công sức.

https://baochinhphu.vn/Quocte/Singapore-chap-nhan-ho-chieu-vaccine/427809.vgp

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Dự báo nguy cơ số ca mắc mới ung thư tăng mạnh, WHO kêu gọi hành động khẩn cấp

Theo báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới công bố, hàng triệu người trên thế giới đang phải gánh chịu những tác động về thể chất, tinh thần và tài chính do ung thư gây ra, căn bệnh cướp đi sinh mạng của hơn 26.000 người mỗi ngày.

ASEAN củng cố đoàn kết trước biến động khu vực

Trong bối cảnh môi trường địa chính trị và địa kinh tế tiếp tục biến động phức tạp, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang nỗ lực thích ứng, mở rộng không gian hợp tác để duy trì ổn định và phát triển khu vực.

Tổng thống Putin dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Trung Quốc

Tổng thống Vladimir Putin sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), diễn ra tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc trong hai ngày 18 và 19/11.

Các cường quốc tầm trung tăng gắn kết

Trong bối cảnh môi trường địa chính trị biến động, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong những ngày gần đây tiến hành hàng loạt hoạt động ngoại giao. Điều này phản ánh một thực tế rằng, xu hướng các cường quốc tầm trung đang tăng cường gắn kết, hướng tới mở rộng dư địa chiến lược và giảm phụ...

Thị trường nông sản thế giới ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc

Thị trường nông sản ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc, nổi bật là mặt hàng lúa mì khi các yếu tố địa chính trị, thời tiết và báo cáo cung - cầu đồng loạt hỗ trợ giá.

THUẾ QUAN HOA KỲ: Chuẩn bị một gói thuế mới trên diện rộng sau khi mức thuế toàn cầu 10% sắp hết hiệu lực

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị triển khai một đợt áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu bước đi tiếp theo trong chiến lược thương mại cứng rắn của Washington sau khi các biện pháp thuế tạm thời hết hiệu lực vào cuối tuần này.