Truyền thông Đức nhận định về chính sách đa dạng và độc lập của Việt Nam

Truyền thông Đức vừa đưa ra nhận định tích cực về chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

TTXVN dẫn Báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức đưa tin cho rằng, tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) David Sassoli, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc tăng cường toàn diện quan hệ kinh tế và thương mại nhằm triển khai có hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Trọng tâm nội dung các cuộc hội đàm và hội kiến, trong đó có hợp tác chống đại dịch Covid-19, cũng được Chủ tịch QH Vương Đình Huệ tiến hành với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của EP (INTA) Bernd Lange.

Bài báo cho biết, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của EU trong ASEAN, trong khi với số vốn đầu tư trực tiếp đạt 6,1 tỷ euro trong năm 2019, EU là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tại Bỉ - một trong số nhà xuất khẩu lớn nhất tại thị trường Việt Nam, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Eliane Tillieux và các nhà lãnh đạo khác của Bỉ để thảo luận về việc làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế giữa hai nước. Tại Hội nghị các Chủ tịch QH thế giới, Việt Nam đã kêu gọi tăng cường vai trò của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) trong các vấn đề quốc tế hiện nay, đặc biệt là tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc.

Theo bài viết, chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch QH Vương Đình Huệ, bên cạnh vấn đề hợp tác liên nghị viện, được đánh giá là thành công xét về nội dung và kết quả các cuộc làm việc, Việt Nam đã chứng tỏ được là đối tác có năng lực. Bài báo đánh giá chuyến thăm của người đứng đầu QH Việt Nam đã thể hiện chính sách đối ngoại và kinh tế đa dạng, độc lập của Việt Nam.

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/truyen-thong-duc-nhan-dinh-ve-chinh-sach-da-dang-va-doc-lap-cua-viet-nam-664485/

Theo Báo Nhân Dân

Tin Liên Quan

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.

Lễ hội Songkran Thái Lan lan tỏa bản sắc văn hóa gắn với thông điệp an toàn

Những ngày trung tuần tháng 4, không khí Tết cổ truyền Songkran lan tỏa khắp Thái Lan, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa đón năm mới theo Phật lịch, mà còn thể hiện sâu sắc giá trị cộng đồng, tâm linh và bản sắc văn hóa đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng.

Góc nhìn khác về hai nền kinh tế lớn nhất thế giới

Theo Bloomberg ngày 19/4, những số liệu mới nhất cho thấy quy mô kinh tế Trung Quốc tuy lớn, nhưng có sự khác biệt khi so sánh với Mỹ, đặc biệt qua lăng kính thị trường vốn và niềm tin của nhà đầu tư toàn cầu.