Hàn Quốc sắp đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14/9 cho biết, nước này có thể đạt được mục tiêu tiêm phòng ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 36 triệu người dân (tương đương 70% dân số) vào trước dịp nghỉ lễ Chuseok (tết trung thu).
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại phiên họp Nội các ngày 14/9 (Ảnh: Yonhap News)

Phát biểu tại phiên họp Nội các ở Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, mục tiêu tiêm mũi vaccine đầu tiên cho 36 triệu người trước tết trung thu sẽ đạt được trong tuần này như chính phủ đã hứa. Trong thời gian tới, việc tiêm chủng sẽ được tăng tốc, để 80% người dân Hàn Quốc (trong tổng số 52 triệu dân) được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, đạt tỷ lệ tiêm chủng cho 90% người dân từ 18 tuổi trở lên.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc khẳng định Chính phủ sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch phục hồi từng bước bằng cách tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia. Về tình hình giãn cách xã hội trong kỳ nghỉ lễ tết trung thu, ông Moon kêu gọi người dân không lơ là mất cảnh giác, biến kỳ nghỉ lễ thành cơ hội cho sự lây lan trên toàn quốc. Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai biện pháp kiểm dịch đặc biệt dịp nghỉ lễ này để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 14/9 Hàn Quốc đã có thêm 1.497 ca nhiễm mới, bao gồm 1.463 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 275.910 ca. Trong đó, 80% số ca nhiễm mới là ở khu vực Seoul và vùng phụ cận (nơi sinh sống của một nửa dân số Hàn Quốc).

Đây là ngày thứ hai liên tiếp, số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày ở Hàn Quốc ở mức dưới 1.500 ca. Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc vẫn lo ngại về khả năng bùng phát đợt lây nhiễm mới trong kỳ nghỉ lễ lớn bắt đầu từ ngày 18/9 tới./.

https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/han-quoc-sap-dat-duoc-muc-tieu-tiem-chung-cho-70-dan-so-590939.html
 
Theo Báo Nhân Dân

Tin Liên Quan

CHÍNH SÁCH AI: Hàn Quốc lập quỹ với vốn đầu tư hơn 20 tỷ USD

Ngày 16/12, Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch đầu tư hơn 30.000 tỷ won (20,4 tỷ USD) trong năm 2026 để hỗ trợ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến khác thông qua Quỹ tăng trưởng quốc gia.

Kinh tế 2025, dự báo 2026: Năng lượng sạch - xu thế không thể đảo ngược

Theo những chuyên gia phân tích, mặc dù trong năm 2025, các nước tập trung vào việc duy trì nguồn điện, kiểm soát hóa đơn và quản lý sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng chi tiêu cho năng lượng sạch vẫn đạt mức cao kỷ lục.

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động

Bộ Giáo dục Israel ngày 11/12 thông báo sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026.

Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất khi xem xét số liệu của thị trường việc làm

Trong cuộc “đối đầu” tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữa việc kiểm soát lạm phát và hạn chế thất nghiệp, yếu tố thứ hai đã chiếm ưu thế vào ngày 10/12 và có thể tiếp tục dẫn dắt chính sách vào năm 2026 nếu yếu kém của thị trường lao động trở nên rõ ràng hơn.

Thủ tướng Thái Lan giải tán Hạ viện

Sáng 12/12, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ký sắc lệnh giải tán Hạ viện, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.

Trung Quốc ghi nhận số ca cúm tăng mạnh

Trung Quốc đang vào mùa cúm với số ca bệnh tăng nhanh trên khắp cả nước. Cơ quan y tế cảnh báo, số ca cúm dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.