Hội chợ quốc tế về nghệ thuật đương đại (FIAC) lần thứ 40

Hội chợ quốc tế về nghệ thuật đương đại (FIAC) lần thứ 40 sẽ diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) từ 24 - 27/10. Hội chợ quy tụ hàng loạt nghệ sĩ, nhà điêu khắc, họa sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hay mới nổi danh trong nghề.



Hội chợ quốc tế về nghệ thuật đương đại (FIAC) tại Paris năm 2012.

Hội chợ FIAC lần thứ 40 được tổ chức tại Viện bảo tàng Grand Palais, nổi tiếng với mái che khổng lồ làm bằng kim loại và thủy tinh. Ngoài ra, FIAC còn có chương trình Hors les Murs (Vượt ngoài bức tường) với nhiều tác phẩm điêu khắc đặc sắc được trưng bày ngoài trời.

Khách bộ hành trong lúc băng qua đường sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những tác phẩm "ngoại khổ" tại Vườn bách thảo, công viên Tuileries, khuôn viên bảo tàng Petit Palais hay dọc bến sông Seine. Có rất nhiều tác phẩm đặc sắc được nhiều người yêu nghệ thuật chờ đợi như "Tree Hurts at Place Vendôme" của họa sĩ người Nhật Bản Tadashi Kawamata hay bức điêu khắc của nghệ nhân Ngải Vị Vị (Trung Quốc) mang tựa đề Iron Tree (Thiết Thụ hay Cây Sắt).

Ngoài những tên tuổi lừng danh quốc tế như Damien Hirst, Jeff Koons, hội chợ FIAC lần này còn có sự tham gia của những tài năng mới như David Walsh (Australia), cặp bài trùng Michael Elmgreen (Đan Mạch) và Ingar Dragset (Na Uy), Ryan Trecartin và Lizzie Fitch người Mỹ, hay Steven Cohen (Nam Phi)./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.