NHỮNG NGÔI SAO VÀNG ‘BAY’ VÀO LỊCH SỬ!

Trong trận đấu quyết định chiều 6/2, trên sân D.Y.Patil (Navi Mumbai, Ấn Độ), Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 2 - 1 trước đối thủ Đài Bắc, Trung Hoa, xuất sắc giành tấm vé trực tiếp tham dự World Cup 2023. Với chiến thắng này, các cô gái Vàng đã viết nên trang sử mới cho bóng đá nước nhà - Lần đầu tiên, chúng ta được tham dự FIFA World Cup ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia trên sân cỏ (trước đó chỉ là U19 World Cup và Futsal World Cup). Chiến thắng này là minh chứng sống động cho tinh thần quả cảm, ý chí kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.
NHỮNG NGÔI SAO VÀNG ‘BAY’ VÀO LỊCH SỬ! - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, chúng ta được tham dự FIFA World Cup ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia trên sân cỏ.

CHỈ CÓ 1 CON ĐƯỜNG TẤN CÔNG VÀ GIÀNH CHIẾN THẮNG

Trước trận play-off quan trọng với Đài Bắc Trung Hoa, quyết định tấm vé trực tiếp đi World Cup nữ 2023, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt với quyết tâm cao nhất.

Đánh giá chung về lực lượng và công tác chuẩn bị cho trận đấu quyết định, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đang có sự chuẩn bị tốt trước trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa. Sau trận đấu với Thái Lan, các cầu thủ được nghỉ bốn ngày và hiện tại sức khỏe toàn đội rất tốt. Bên cạnh đó, rất vui khi kết quả kiểm tra PCR của đội tuyển Nữ Việt Nam đều âm tính. 

Sáng 5/2, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem băng trận đấu giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan và cả những trận đấu khác của đội bạn. Chúng tôi đã nắm được đội hình thi đấu của đội Đài Bắc”.

Đánh giá về trận play-off giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan cũng như nhận xét về đối thủ tiếp theo, HLV Mai Đức Chung phân tích: Ở trận play-off giữa Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan, đội bóng xứ chùa Vàng tỏ ra kém hơn hẳn do ảnh hưởng của Covid; các vị trí thi đấu trong đội hình cũng thay đổi rất nhiều, cộng với việc thủ môn thi đấu không tốt. Vì vậy, Đài Bắc Trung Hoa đã ghi ba bàn thắng rất dễ dàng. 

Đối với Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ thi đấu đội hình 5-4-1, đá phòng ngự phản công, tập trung dồn sang biên phải tấn công rất nhiều. Như thế, vô hình chung đội Đài Bắc Trung Hoa bị hở bên cánh trái rất nhiều đây là cơ hội để chúng ta tận dụng khoét sâu điểm yếu này.

DỐC TOÀN LỰC GIÀNH VÉ ĐẾN WOLD CUP - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung: Chúng ta chỉ còn đường tấn công và phải giành chiến thắng thì mới có cơ hội giành vé trực tiếp đi World Cup.

Theo HLV Mai Đức Chung, Đội Đài Bắc Trung Hoa cũng có ba vận động viên nổi trội trong đội hình là số 6, 17 và 19. Đây là những vị trí mà chúng ta cần tổ chức kèm người và khóa chặt”.

Sau chiến thắng 3-0 của Đài Bắc Trung Hoa trước Thái Lan, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận: Chúng ta chỉ còn đường tấn công và phải giành chiến thắng thì mới có cơ hội giành vé trực tiếp đi World Cup. 

Hiện nay, khí thế cả đội rất tốt. Các cầu thủ đang có sự chuẩn bị tốt về thể trạng và phong độ. Cá nhân tôi và các cầu thủ cũng rất tự tin vào một chiến thắng. Tất nhiên, chúng tôi không hề chủ quan mà luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu với quyết tâm cao nhất.

Ở buổi tập cuối cùng chiều 5/2, ban huấn luyện chủ yếu cho các cầu thủ thực hiện các bài tập gây hưng phấn và các bài tập đá phạt cố định để thi đấu với Đài Bắc Trung Hoa.

https://baochinhphu.vn/doc-toan-luc-gianh-ve-den-wold-cup-102220206130308942.htm

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Không lợi dụng biến động chi phí để tăng giá bất hợp lý

Sáng nay (23/4), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá nhằm đánh giá kết quả công tác quản lý điều hành giá quý I/2026 và thống nhất các kịch bản điều hành những tháng còn lại năm 2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc

Chiều 22/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hae Kyung thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.

Khẩn trương, nghiêm túc tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong hệ thống văn bản pháp luật

Chủ trì họp về tình hình triển khai tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật diễn ra chiều 21/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu khẳng định rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) là công việc hệ trọng, cần được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc. Trước mắt, phải...

Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị các đại biểu Quốc hội ủng hộ nâng ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh

Chiều 21/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Công khai các Bộ chậm tiến độ, chưa đạt chỉ tiêu cắt giảm TTHC, điều kiện kinh doanh

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công văn số 423/TTg-CĐS ngày 19/4/2026 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ về việc phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh theo yêu cầu của Trung ương. Trong đó, nêu rõ các Bộ còn chậm tiến độ, chưa đạt chỉ...

Hành động quyết liệt, rõ trách nhiệm, tạo đột phá phát triển công nghệ chiến lược

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh yêu cầu phải tạo đột phá về triển khai danh mục và sản phẩm công nghệ chiến lược; khắc phục dàn trải, xác định rõ trách nhiệm và khẩn trương hoàn thiện danh mục để thúc đẩy tăng trưởng dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.