Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ở Ukraine để tạo điều kiện cho dân thường sơ tán

Tổng Thư ký Liên hợp quốc khẳng định, điều quan trọng sống còn là thiết lập ngừng bắn tại Ukraine để cho phép sơ tán an toàn dân thường khỏi Mariupol, Kharkov và Sumy, cũng như tất cả các nơi đang bị mắc kẹt.

Ngày 6/3, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các bên trong cuộc xung đột ở Ukraine ngừng bắn để tạo điều kiện cho dân thường có thể sơ tán an toàn khỏi các thành phố, và hàng viện trợ nhân đạo có thể đến được với những người còn đang bám trụ lại.

Trên trang mạng Twitter, ông Guterres khẳng định, điều quan trọng sống còn là thiết lập ngừng bắn tại Ukraine để cho phép sơ tán an toàn dân thường khỏi 3 thành phố là Mariupol, Kharkov và Sumy, cũng như tất cả các nơi khác đang bị mắc kẹt trong cuộc xung đột, đồng thời để bảo đảm hàng cứu trợ nhân đạo có thể đến được với những người ở lại.

Trong một diễn biến liên quan, một phái đoàn quan sát viên của Liên hợp quốc cùng ngày cho biết, ít nhất 364 dân thường được xác nhận đã thiệt mạng và 759 người bị thương tại Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại quốc gia láng giềng ngày 24/2 vừa qua.

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/tong-thu-ky-lien-hop-quoc-keu-goi-ngung-ban-o-ukraine-de-tao-dieu-kien-cho-dan-thuong-so-tan-688218/

Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.

Lễ hội Songkran Thái Lan lan tỏa bản sắc văn hóa gắn với thông điệp an toàn

Những ngày trung tuần tháng 4, không khí Tết cổ truyền Songkran lan tỏa khắp Thái Lan, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa đón năm mới theo Phật lịch, mà còn thể hiện sâu sắc giá trị cộng đồng, tâm linh và bản sắc văn hóa đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng.

Góc nhìn khác về hai nền kinh tế lớn nhất thế giới

Theo Bloomberg ngày 19/4, những số liệu mới nhất cho thấy quy mô kinh tế Trung Quốc tuy lớn, nhưng có sự khác biệt khi so sánh với Mỹ, đặc biệt qua lăng kính thị trường vốn và niềm tin của nhà đầu tư toàn cầu.

Hàn Quốc triển khai thí điểm dự án thành phố thông minh tại 5 quốc gia Đông Nam Á

Theo Hãng thông tấn Yonhap, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) vừa cho biết nước này sẽ triển khai loạt dự án thí điểm nhằm thử nghiệm các giải pháp thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại 5 quốc gia Đông Nam Á.

Xu thế thích ứng trước biến động năng lượng toàn cầu

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu chịu tác động từ các “điểm nóng” địa chính trị, nhiều quốc gia đang điều chỉnh chính sách theo hướng linh hoạt nhằm bảo đảm an ninh năng lượng. Thực tiễn cho thấy xu hướng chủ đạo là kết hợp giữa ứng phó ngắn hạn và tái cấu trúc dài hạn.

Nhiều triển vọng mới cho tăng trưởng và liên kết kinh tế ASEAN+3

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASEAN+3) đang tiếp tục cho thấy nền tảng tăng trưởng tương đối vững chắc, đồng thời mở ra những triển vọng mới về liên kết kinh tế và khả năng chống chịu trước các cú sốc bên ngoài.