28 tác phẩm được trao Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm 2021

Ngày 14/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2022).

Bộ ảnh “Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng, chống Covid-19” của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) được trao Cúp VAPA năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông nhấn mạnh: “Cùng sự phát triển của đất nước trong đổi mới và hội nhập quốc tế, nghệ sĩ nhiếp ảnh, các phóng viên ảnh và những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh ngày càng có nhiều cơ hội, điều kiện để thực hiện niềm đam mê của mình. Sân chơi nghệ thuật nhiều hơn, quy mô lớn hơn và tính chuyên nghiệp cao hơn. Mỗi bức ảnh phải là một thông điệp có giá trị "chân-thiện-mỹ" gửi đến người xem để góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập”.

Sau 69 năm hình thành và phát triển, đến nay, vị trí của nhiếp ảnh Việt Nam đã từng bước được nâng cao và có vị thế trong đời sống xã hội. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho Tạp chí Nhiếp ảnh, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước.

Đến nay, Hội đã có hơn 1.000 hội viên với 78 chi hội cùng hệ thống câu lạc bộ nhiếp ảnh ở hầu hết khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đó là một lực lượng sáng tác thường xuyên có mặt trong các hoạt động từ địa phương, khu vực, quốc gia, quốc tế; góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, phong phú hoạt động của văn học nghệ thuật địa phương và cả nước, tích cực đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ngày càng vươn xa.

ket nap hoi vien moi.jpg -0
 Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kết nạp hội viên mới khu vực Hà Nội.

Sau các vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 28 tác phẩm xuất sắc nhất năm 2021; trong đó Cúp VAPA trao cho tác phẩm "Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng, chống Covid-19" của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng).

3 giải A được trao cho các tác phẩm: bộ ảnh "Nghề làm bún bắp truyền thống" của tác giả Lê Châu Đạo (Phú Yên), sách ảnh "Ảnh kể chuyện làng" của tác giả Trần Quốc Tuấn (Vĩnh Phúc), tác phẩm "Công dân mới" của tác giả Trần Văn Túy (Bình Thuận).

Ngoài ra, còn có 9 giải B, 15 giải C được trao cho các tác phẩm ảnh, công trình lý luận phê bình và sách ảnh giàu tính sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật và nội dung cao.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 29 kỷ niệm chương của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam năm 2021, phong 11 tước hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh và kết nạp thêm 39 thành viên mới.

https://nhandan.vn/dong-chay/28-tac-pham-duoc-trao-giai-thuong-nhiep-anh-xuat-sac-nam-2021-689149/

Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Trạm công dân số sẽ được phổ cập toàn quốc từ năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 826/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Đề án 06 giai đoạn 2026–2030, trong đó lần đầu tiên đưa mô hình “Trạm công dân số” vào lộ trình nghiên cứu, triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2026/NĐ-CP ngày 12/5/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07/9/2015 nhằm cập nhật quy định quản lý hoạt động thông tin đối ngoại phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay.

MTTQ Việt Nam lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác

Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư, gần dân, sát dân, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác.

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát...

Tạo đột phá chiến lược trong quan hệ giữa Việt Nam với Ấn Độ và Sri Lanka

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Ấn Độ và Sri Lanka đã tạo đột phá chiến lược, tạo điều kiện cho những bước chuyển về chất trong định hướng phát triển quan hệ với Ấn Độ và Sri Lanka.

Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 nhằm tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng, trong đó ASEAN tiếp tục là ưu tiên chiến lược hàng đầu, đồng thời khẳng định...