Cuba khai mạc hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 31

Ngày 3/11, Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 31 (FIHAV 2013) đã khai mạc tại thủ đô La Habana với sự tham gia của khoảng 1.400 doanh nghiệp đến từ 64 quốc gia trên thế giới.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (MINCEX) Rodrigo Malmierca cho biết FIHAV 2013 là hội chợ có số lượng các quốc gia tham gia lớn nhất trong một thập kỷ qua và là cơ hội để các đối tác nước ngoài hiểu rõ thêm về thị trường Cuba cũng như cơ hội đầu tư và hợp tác tại quốc đảo này. 

Ông Malmierca cho biết nền kinh tế Cuba vẫn đang trong quá trình thay đổi với những bước tiến đáng khích lệ, đồng thời khẳng định Chính phủ Cuba sẽ tiếp tục hướng đi cập nhật mô hình kinh tế với mục tiêu phát triển lực lượng sản xuất và đội ngũ quản lý hiệu quả.

Điểm nổi bật tại FIHAV 2013 là việc Cuba sẽ tập trung giới thiệu tiềm năng của khu công nghiệp Mariel, cách thủ đô La Habana 50 km về phía Tây. Hiện khu công nghiệp này đang trong quá trình hoàn thiện để kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài. Tại đây, các công ty nước ngoài sẽ có cơ hội được hưởng ưu đãi thuế quan để đầu tư sản xuất hàng hóa cho thị trường Cuba và xuất khẩu tới các nước khác trên thế giới. Bộ trưởng Malmierca khẳng định Chính phủ Cuba sẽ tạo thuận lợi cho các dự án đầu tư nước ngoài và coi đó là một phần quan trọng của chương trình phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Là hội chợ thường niên quan trọng nhất của Cuba, FIHAV năm nay cũng thu hút sự tham gia của hàng trăm công ty trong nước, chủ yếu trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghiệp thực phẩm. Hội chợ FIHAV 2013 sẽ bế mạc vào ngày 9/11 tới./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.