Việt Nam là điểm đến ưa thích của thị trường khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan

Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam, luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Đặc biệt, trước dịch, năm 2019, Việt Nam xếp vị trí thứ hai trong top các điểm đến hàng đầu với khách Hàn Quốc, chỉ đứng sau Nhật Bản.

Du khách trên phố Hàng Bông, Hà Nội. (Ảnh: T.LINH)

Đây là nội dung chính được đưa ra trong báo cáo tóm tắt “Xu hướng du lịch quốc tế của Hàn Quốc - Nhật Bản - Đài Loan” do Công ty nghiên cứu thị trường du lịch The Outbox Company thực hiện. Báo cáo được công bố ngày 14/2 đưa ra những số liệu và thông tin xoay quanh hành vi và tâm lý đi du lịch nước ngoài của du khách của ba thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan trong thời gian tới.

The Outbox Company cho biết, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là ba trong số các thị trường có lượt khách đến Việt Nam nhiều và liên tục gia tăng trong giai đoạn 2015-2019. Do đó, trong bối cảnh du lịch quốc tế đã ổn định trở lại, với mong muốn hiểu thêm về ba thị trường lớn này, Outbox đã thực hiện báo cáo nghiên cứu những đặc tính hành vi du lịch nước ngoài của khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Theo các số liệu thống kê, cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đều thuộc top các thị trường có lượng khách đi du lịch nước ngoài cao hàng đầu thế giới. Các địa điểm ở châu Á (bao gồm Việt Nam) luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Trong ba thị trường này, Hàn Quốc có lượng khách xuất ngoại nhiều nhất, theo sau lần lượt là Nhật Bản và Đài Loan.

Năm 2019, hơn 28,7 triệu người Hàn Quốc đã đi du lịch quốc tế, trong đó có 4,3 triệu khách chọn Việt Nam làm điểm đến tham quan. Đặc biệt, trước dịch, năm 2019, đất nước hình chữ S xếp vị trí thứ hai trong top các điểm đến hàng đầu với khách Hàn Quốc, chỉ đứng sau Nhật Bản.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2022, Hàn Quốc là thị trường khách lớn nhất của du lịch Việt Nam với 965,4 nghìn lượt, chiếm 26,4% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam.

Điều này được giải thích là nhờ việc mở rộng các đường bay, khoảng cách địa lý thuận lợi mức chi phí du lịch phù hợp. Một đặc điểm chung khác của ba thị trường trên là mức chi tiêu cho du lịch nước ngoài cao. Mức chi tiêu ở cả ba thị trường tăng khá đều, trung bình khoảng 7%/năm.

Khi đi du lịch quốc tế, hơn 40% du khách ở cả ba thị trường Đông Bắc Á đều lựa chọn khách sạn tiêu chuẩn (2-3 sao). Họ tìm kiếm thông tin du lịch tại các trang web/blog du lịch hoặc tìm kiếm trực tuyến. Sự an toàn chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định đi nước ngoài của những vị khách này.

Xét riêng từng thị trường, du khách Hàn Quốc rất chú trọng tới việc lưu trú, khách Nhật Bản mong muốn có được những khoảnh khắc và trải nghiệm xứng đáng với số tiền họ bỏ ra, trong khi khách Đài Loan đặc biệt quan tâm tới phương tiện di chuyển.

So với Nhật Bản và Hàn Quốc, du khách Đài Loan vẫn còn e ngại đi du lịch nước ngoài. Đại dịch và các hạn chế phòng chống dịch nghiêm ngặt trong thời gian dài đã phần nào tác động tới tâm lý của họ.

Khảo sát của Outbox chỉ ra rằng, mặc dù 36,4% du khách Đài Loan sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các chuyến đi, nhưng cũng có đến 40,7% dự định cắt giảm chi tiêu cho du lịch để dành ngân sách cho việc chăm lo sức khỏe. Ngược lại, có đến hơn 40% du khách Hàn Quốc và Nhật Bản sẵn sàng nâng ngân sách cho các chuyến du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

Dù có những tín hiệu tích cực kể trên, khảo sát của The Outbox Company cũng chỉ ra rằng, du khách từ ba thị trường này hiện có mức độ nhận biết còn khá thấp về hình ảnh điểm đến Việt Nam. Điều đó có nghĩa là họ chưa thực sự hiểu rõ và ấn tượng mạnh mẽ về Việt Nam.

Bởi vậy, The Outbox Company hy vọng, bản báo cáo này có thể giúp các doanh nghiệp và điểm đến tại Việt Nam đưa ra những hướng tiếp cận mới thu hút khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan tới tham quan cũng như quay trở lại nhiều lần. Mục tiêu hướng tới là đón 8 triệu khách quốc tế trong năm 2023 như kế hoạch đề ra.

https://nhandan.vn/viet-nam-la-diem-den-ua-thich-cua-thi-truong-khach-han-quoc-nhat-ban-va-dai-loan-post738831.html

Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ nhất

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại phiên khai mạc. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3: KTXH quý I phát triển tích cực, nhiều ngành tăng trưởng bứt phá

Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2026 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 89/NQ-CP ngày 5/4/2026 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương.

Nhiều cải tiến, đổi mới về phương thức tổ chức, điều hành trong hoạt động giám sát

Tại Phiên họp thứ 56 diễn ra vào sáng nay (2/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2025 và những tháng đầu năm 2026, dự kiến Chương trình giám sát năm 2027 của Quốc hội.

Chế độ, chính sách đặc thù của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2026/NĐ-CP về chế độ, chính sách đặc thù đối với Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.