ADB hạ dự báo mức tăng trưởng ở Đông Nam Á

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo về mức tăng trưởng ở khu vực Đông Nam Á từ 4,9% xuống còn 4,8% sau những thiệt hại nặng nề do siêu bão Haiyan gây ra tại Philippines vào tháng trước.
 
ADB cho biết, việc hạ mức dự báo cũng phản ánh tình trạng căng thẳng chính trị tại Thái Lan trong quý III với những ảnh hưởng tiêu cực lên mức tiêu dùng và ngành du lịch nước này.

Bên cạnh đó, ADB dự kiến công cuộc tái thiết sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế tại Philippines trong năm tới. Trong báo cáo tháng 10 vừa qua, tăng trưởng GDP của Philippines được dự báo ở mức 7% năm 2013 và 6,1% cho năm 2014. Đối với toàn châu Á, ADB giữ nguyên mức dự báo mức tâng trưởng GDP là 6% trong năm nay.

Theo nhà kinh tế trưởng của ADB Changyong Rhee, mặc dù môi trường kinh tế toàn cầu vẫn chưa ổn định nhưng khu vực châu Á đang phát triển vẫn tiếp tục trụ vững. Ông cho rằng khu vực này phát triển tốt trong năm nay và sẽ được lợi từ dấu hiệu tăng trưởng ở những nền kinh tế phát triển như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Nắng nóng cực đoan - Cú sốc đối với nền kinh tế châu Âu

Nắng nóng tiếp tục bao trùm châu Âu, làm trầm trọng thêm hạn hán và gây sức ép lên nhiều lĩnh vực. Trên toàn cầu, khoảng 900 triệu người vừa trải qua tháng 7 nóng nhất từng được ghi nhận.

Kyrgyzstan và Nga ký hơn 40 thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Nga-Kyrgyzstan lần thứ VIII, Nga và Kyrgyzstan đã ký hơn 40 thỏa thuận với tổng giá trị hơn 800 triệu USD, trong đó gồm các thỏa thuận đầu tư triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn.

ASEAN thúc đẩy hợp tác hàng hải trước những thách thức mới

Trước những thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh hàng hải, các chuyên gia cho rằng ASEAN cần tiếp tục phát huy vai trò trung tâm trong thúc đẩy hợp tác dựa trên luật lệ, tăng cường đối thoại và mở rộng các lĩnh vực hợp tác thực chất nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của khu...

Bà Keiko Fujimori tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Peru, cam kết lập lại ổn định

Bà Keiko Fujimori đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Peru, cam kết khôi phục ổn định chính trị, tăng cường an ninh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ vẫn đối mặt với nhiều thách thức và chia rẽ.

Dự báo nguy cơ số ca mắc mới ung thư tăng mạnh, WHO kêu gọi hành động khẩn cấp

Theo báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới công bố, hàng triệu người trên thế giới đang phải gánh chịu những tác động về thể chất, tinh thần và tài chính do ung thư gây ra, căn bệnh cướp đi sinh mạng của hơn 26.000 người mỗi ngày.

ASEAN củng cố đoàn kết trước biến động khu vực

Trong bối cảnh môi trường địa chính trị và địa kinh tế tiếp tục biến động phức tạp, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang nỗ lực thích ứng, mở rộng không gian hợp tác để duy trì ổn định và phát triển khu vực.