Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với cộng đồng quốc tế

Chiều 5/10, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai các hoạt động tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, với cộng đồng quốc tế.
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với quốc tế - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phát biểu khai mạc - Ảnh: TTXVN

 

Hội nghĩ đã thu hút sự tham dự đông đảo của các đồng chí đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các học giả, nhà nghiên cứu, các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Hội nghị là hoạt động quan trọng và thiết thực nhằm đánh giá kết quả các hoạt động tuyên truyền, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 3 năm qua, định ra phương hướng, biện pháp thời gian tới, đóng góp thiết thực cho việc triển khai Kết luận 01 của Bộ Chính trị liên quan đến tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đã kế thừa những thành quả quan trọng của các hoạt động tôn vinh Bác ở nước ngoài hơn 10 năm qua, thông qua mạng lưới gần 100 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, tiếp tục triển khai thiết thực, hiệu quả, đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tôn vinh Bác. 

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định những kết quả tích cực trong ba năm qua đã góp phần quảng bá sâu rộng tới bạn bè quốc tế tầm vóc vĩ đại, tư tưởng và cống hiến của Người đối với Việt Nam và thế giới; đồng thời qua đó giúp cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài củng cố và phát huy niềm tự hào dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đánh giá khách quan tình hình triển khai các hoạt động tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giới thiệu tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với cộng đồng quốc tế thời gian qua và định hướng thời gian tới. 

Các đại biểu đã đề xuất một số phương thức đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là trong thế hệ trẻ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, bồi đắp ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đúng theo tinh thần của Kết luận 01 và Chỉ thị 05.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho rằng trong giai đoạn sắp tới, trước tình hình biến động của thế giới và khu vực mang lại cơ hội và thách thức đan xen cho Việt Nam, các bộ, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục tích cực tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh trí tuệ, phẩm chất, cốt cách, lý tưởng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để phát triển và làm sâu sắc thêm quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước, nâng cao vị thế và uy tín của nước ta, phát huy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc, gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã cùng Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày nhiều ấn phẩm xuất bản giới thiệu về tầm vóc vĩ đại, tư tưởng và cống hiến lớn lao của Người đối với Việt Nam và thế giới./.

https://baochinhphu.vn/tiep-tuc-tang-cuong-tuyen-truyen-ton-vinh-chu-tich-ho-chi-minh-voi-cong-dong-quoc-te-102231006091046474.htm

 

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Báo chí Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam

Ngày 28/4, các báo lớn của Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam, dự kiến bắt đầu từ ngày 1/5.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc gặp gỡ báo chí

Ngày 22/4, tại Phủ Chủ tịch, sau khi chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng gặp gỡ báo chí.

Hội đàm và trao danh hiệu sứ giả hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 22/4, tại cửa khẩu số 2 Kim Thành, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã diễn ra buổi Hội đàm định kỳ và trao danh hiệu sứ giả hữu nghị quý I năm 2026 giữa Đoàn Đại biểu 4 Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Bát Xát, Mường Khương, Pha Long tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập...

Việt Nam tham dự triển lãm Quốc phòng châu Á tại Malaysia

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Malaysia, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh Quốc gia châu Á (DSA) lần...

Việt Nam, Trung Quốc ký 32 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam và Trung Quốc đã ký 32 văn kiện hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.